CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM MÔN LỊCH SỬ LỚP 12

  -  
Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - liên kết tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - kết nối tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - liên kết tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - liên kết tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ đồng hồ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Để học giỏi môn lịch sử dân tộc lớp 12, trọn cỗ 1300 thắc mắc trắc nghiệm lịch sử hào hùng 12 tất cả đáp án được biên soạn bám sát nội dung từng bài học kinh nghiệm trong sgk lịch sử hào hùng 12 rất đầy đủ các nấc độ dìm biết, thông hiểu, vận dụng giúp học sinh ôn luyện trắc nghiệm Sử 12 đạt công dụng cao..

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm môn lịch sử lớp 12

Mục lục câu hỏi trắc nghiệm lịch sử hào hùng 12

(mới) Bộ trắc nghiệm lịch sử hào hùng 12 năm 2022 (có đáp án)

Bộ 1300 câu trắc nghiệm lịch sử hào hùng 12

Phần 1: lịch sử hào hùng thế giới tân tiến (1945-2000)

Chương 1: Bối cảnh nước ngoài từ sau chiến tranh nhân loại thứ hai

Chương 2: Liên Xô và các nước Đông Âu (1945-1991). Liên Bang Nga (1991-2000)

Chương 3: các nước Á, Phi, với Mĩ La Tinh (1945-2000)

Chương 4: Mĩ, Tây Âu, Nhật phiên bản (1945-2000)

Chương 5: quan hệ quốc tế (1945-2000)

Chương 6: giải pháp mạng kỹ thuật - công nghệ và xu thế trái đất hóa

Phần 2: lịch sử Việt Nam từ thời điểm năm 1919 đến năm 2000

Chương 1: vn từ năm 1919 mang lại năm 1930

Chương 2: vn từ năm 1930 cho năm 1945

Chương 3: việt nam từ năm 1945 mang lại năm 1954

Chương 4: việt nam từ năm 1954 mang lại năm 1975

Chương 5: vn từ năm 1975 cho năm 2000

Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 12 bài bác 1 gồm đáp án năm 2022

A. HỘI NGHỊ IANTA (2-1945) VÀ NHỮNG THỎA THUẬN CỦA ba CƯỜNG QUỐC

Câu 1: họp báo hội nghị Ianta (1945) có sự tham gia của những nước nào?

A. Anh - Pháp - Mĩ.

B. Anh - Mĩ - Liên Xô.

C. Anh - Pháp - Đức.

D. Mĩ - Liên Xô - Trung Quốc.

Lời giải:

Đầu năm 1945, nguyên thủ ba cường quốc Mỹ, Anh, Liên Xô vẫn quyết định triệu tập hội nghị cấp cho cao tía nước tại Ianta (Liên Xô).

Đáp án nên chọn là: B

Câu 2: hội nghị Ianta được triệu tập vào thời gian nào của trận chiến tranh nhân loại thứ hai (1939 – 1945)?

A. Chiến tranh trái đất thứ hai bùng nổ

B. Chiến tranh trái đất thứ hai lao vào giai đoạn ác liệt

C. Chiến tranh trái đất thứ hai bước vào giai đoạn kết thúc.

D. Chiến tranh thế giới thứ hai đang kết thúc

Lời giải:

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 3: sau này của Nhật bạn dạng được quyết định thế nào theo hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Nhật bạn dạng bị quân đội Mĩ chiếm đóng.

B. Nhật phiên bản vẫn không thay đổi trạng.

C. Quân nhóm Liên Xô chỉ chiếm 4 hòn đảo thuộc quần hòn đảo Curin của Nhật Bản.

D. Nhật bạn dạng trở thành trực thuộc địa kiểu bắt đầu của Mĩ.

Lời giải:

Theo thỏa thuận của hội nghị Ianta, quân team Mĩ chỉ chiếm đóng Nhật Bản

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 4: Theo đưa ra quyết định của họp báo hội nghị Ianta (2-1945), đất nước nào rất cần được trở thành một đất nước thống nhất với dân chủ?

A. Đức

B. Mông Cổ

C. Trung Quốc

D. Triều Tiên

Lời giải:

Theo ngôn từ của họp báo hội nghị Ianta về phân chia phạm vi đóng quân với giải ngay cạnh quân team phát xít của các cường quốc Đồng minh bao gồm quy định: Trung Quốc rất cần phải trở thành một giang sơn thống nhất cùng dân chủ; …

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 5: Theo nguyên tắc của hội nghị Ianta (2-1945), tổ quốc nào sẽ tiến hành nhiệm vụ chiếm phần đóng, giải tiếp giáp miền Tây Đức, Tây Béc-lin và các nước Tây Âu?

A. Liên Xô

B. Mĩ

C. Mĩ, Anh

D. Mĩ, Anh, Pháp

Lời giải:

Theo nội dung của hội nghị Ianta về phân chia phạm vi đóng quân cùng giải sát quân đội phát xít của các cường quốc Đồng minh bao gồm quy định: quân nhóm Mĩ, Anh, Pháp chiếm phần đóng miền Tây Đức, Tây Béc-lin và các nước Tây Âu.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 6: Theo vẻ ngoài của hội nghị Ianta, quân nhóm nước làm sao sẽ chiếm phần đóng các vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau chiến tranh thế giới thứ hai?

A. Liên Xô.

B. Mỹ.

C. Anh.

D. Pháp.

Lời giải:

Theo hiện tượng của họp báo hội nghị Ianta, quân đội Liên Xô sẽ chỉ chiếm đóng các vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau chiến tranh trái đất thứ hai

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 7: Theo nội dung của họp báo hội nghị Pốtxđam, câu hỏi giải cạnh bên quân Nhật nghỉ ngơi Đông Dương được giao đến ai?

A. Quân team Anh trên toàn Việt Nam.

B. Quân team Pháp sinh sống phía nam vĩ tuyến 16.

C. Quân đội Anh ở phía phái mạnh vĩ tuyến 16 với quân đội nước trung hoa Dân quốc vào phía Bắc.

D. Quân đội trung quốc Dân quốc vào phía Bắc vĩ tuyến đường 16 với quân đội Pháp sống phía Nam.

Lời giải:

Đáp án phải chọn là: C

Câu 8: các vùng Đông nam Á, nam Á, Tây Á thuộc phạm vi ảnh hưởng của đất nước nào theo vẻ ngoài của họp báo hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Liên Xô, Mĩ, Anh

B. Các nước châu âu từng chiếm phần đóng sinh hoạt đây.

C. Hoa Kỳ, Anh, Pháp.

D. Anh, Đức, Nhật Bản.

Lời giải:

Theo cách thức của họp báo hội nghị Ianta (2-1945), các vùng còn lại của châu Á (Đông nam giới Á, phái nam Á, Tây Á) vẫn nằm trong phạm vi ảnh hưởng của những nước phương tây từng chiếm phần đóng ngơi nghỉ đây.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 9: câu chữ nào chưa hẳn là mục đích tập trung Hội nghị Ianta (tháng 2-1945)?

A. Nhanh chóng tiến công bại hoàn toàn các nước phân phát xít.

B. Thành lập khối Đồng minh phòng phát xít.

C. Tổ chức lại quả đât sau chiến tranh.

D. Phân tạo thành quả giữa những nước win trận.

Lời giải:

- các đáp án A, C, D: là sự việc cấp bách đặt ra cho các cường quốc Đồng minh lúc Chiến tranh trái đất thứ hai lao vào giai đoạn kết => Cũng đồng thời là mục đích triệu tập hội nghị Ianta (2-1945).

- Đáp án B: khối Đồng minh kháng phát xít được thành lập và hoạt động từ năm 1942 -> Đây chưa hẳn mục đích tập trung hội nghị Ianta.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 10: Đâu không hẳn là nguyên nhân dẫn tới việc những cường quốc đồng minh triệu tập Hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Yêu cầu lập cập đánh bại hoàn toàn các nước phân phát xít

B. Yêu cầu tổ chức lại thế giới sau chiến tranh

C. Yêu cầu thắt chặt khối liên minh chống phân phát xít

D. Phân tạo thành quả thắng lợi giữa các nước win trận

Lời giải:

Khi Chiến tranh trái đất thứ hai phi vào giai đoạn kết thúc, những vấn đề đặc biệt quan trọng và cung cấp bách đưa ra trước các cường quốc Đồng minh. Đó là:

1- nhanh chóng đánh bại trọn vẹn các nước phạt xít.

2- tổ chức lại trái đất sau chiến tranh.

3- Phân chia thành quả thắng lợi giữa những nước chiến hạ trận.

Trong toàn cảnh đó, một hội nghị thế giới được triệu tập tại Ianta (Liên Xô) (2-1945)

Đáp án phải chọn là: C

B. SỰ THÀNH LẬP LIÊN HỢP QUỐC

Câu 1: Tổng thư ký phối hợp Quốc từ thời điểm năm 2017 là tín đồ nước nào?

A. Tây ban Nha.

B. Hàn Quốc

C. Canada

D. Tình nhân Đào Nha.

Lời giải:

Tổng Thư ký liên hiệp quốc là chức vụ đứng đầu Ban Thư cam kết Liên Hiệp Quốc. Vào thực tế, Tổng thư ký kết cũng bên cạnh đó là fan phát ngôn của liên minh Quốc.

Theo Hiến chương câu kết Quốc, chức danh Tổng Thư cam kết được bổ nhiệm bởi Đại hội đồng địa thế căn cứ trên sự tiến cử của Hội đồng Bảo an. Tổng thư kí hoàn toàn có thể được tái ngã nhiệm.

Tổng thư kí đương nhiệm là António Guterres, người Bồ Đào Nha, nhậm chức vào trong ngày 1 tháng một năm 2017. Nhiệm kì trước tiên của ông xong vào ngày 30 tháng 12 năm 2022.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 2: Hiến chương của liên hợp quốc được thông qua tại họp báo hội nghị nào?

A. Hội nghị Ianta

B. Hội nghị Xan Phranxico

C. Hội nghị Pốtxđam

D. Hội nghị Pari

Lời giải: 

Đáp án phải chọn là: B

Câu 3: cơ sở nào của phối hợp quốc gồm toàn bộ các nước thành viên, mỗi năm họp một đợt để bàn thảo các vụ việc hoặc công việc thuộc phạm vi Hiến chương

A. Đại hội đồng 

B. Hội đồng bảo an 

C. Hội đồng ghê tế- xã hội

D. Hội đồng quản thác

Lời giải:

Đại hội đồng gồm thay mặt đại diện các nước thành viên, tất cả quyền bình đẳng. Tưng năm Đại hội đồng họp một kì để bàn thảo các sự việc hoặc công việc thuộc phạm vị Hiến chương quy định.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 4: Hội nghị quốc tế họp trên Xan Phranxixcô (Mĩ) đã thông qua Hiến chương và tuyên bố thành lập Liên đúng theo quốc bao gồm sự tham gia của đại biểu bao nhiêu nước?

A. 35 nước

B. 48 nước

C. 50 nước

D. 55 nước

Lời giải:

Đáp án đề xuất chọn là: C 

Câu 5: liên hợp quốc ra quyết định lấy ngày 24-10 hàng năm làm ngày phối hợp quốc bởi vì đó là ngày

A. Kết thúc cuộc chiến tranh lạnh.

B. Bế mạc hội nghị Ianta.

C. Hiến chương phối hợp quốc tất cả hiệu lực.

D. Khai mạc lễ thành lập và hoạt động Liên vừa lòng quốc.

Lời giải:

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 6: Vai trò trọng yếu của Hội đồng Bảo an liên hợp quốc là

A. Giải quyết thỏa đáng những vấn đề về kinh tế tài chính - thôn hội.

B. Tăng cường quan hệ nam nữ họp tác giữa các nước

C. Giải quyết mọi quá trình của Đại hội đồng

D. Chịu trọng trách chính về duy trì hòa bình và an ninh thế giới.

Lời giải:

Hội đồng Bảo an lhq là cơ quan chính trị đặc trưng nhất và chuyển động thường xuyên của đoàn kết Quốc, chịu trách nhiệm chính về việc bảo trì hòa bình và an toàn quốc tế. Hầu như nghị quyết của Hội đồng bảo đảm được thông qua mà phù hợp với Hiến chương lhq thì bắt buộc những nước hội viên của liên hiệp quốc phải thi hành. Hội đồng bảo đảm không phục tòng Đại Hội đồng đoàn kết Quốc.

Mọi quyết nghị của Hội đồng bảo an chỉ được trải qua với sự duy nhất trí của 5 nước thành viên trực thuộc là Mỹ, Anh, Pháp, Nga cùng Trung Quốc. Mỗi khi có một quyết nghị của Hội đồng bảo vệ không được trải qua do 1 nước thành viên sở tại bỏ phiếu chống, ta nói rằng nước đó đã phủ quyết.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 7: ban ngành nào của phối hợp quốc đóng vai trò là cơ quan chính trị quan trọng đặc biệt nhất, chịu đựng trách nhiệm bảo trì hòa bình và bình an thế giới?

A. Đại hội đồng

B. Hội đồng bảo an

C. Tòa án Quốc tế

D. Hội đồng quản ngại thác

Lời giải:

Hội đồng Bảo an: ban ngành giữ vai trò trọng yếu trong việc bảo trì hòa bình, an ninh thế giới

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 8: việt nam gia nhập liên hợp quốc vào khoảng thời gian nào?

A. 7- 1976 

B. 7- 1977 

C. 9-1977

D. 7-1979

Lời giải:

Từ tháng 9-1977, vn trở thành thành viên đồ vật 149 của liên hợp quốc.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 9: đầu tiên tiên, nước ta được bầu làm Ủy viên không trực thuộc Hội đồng Bảo an phối hợp quốc vào nhiệm kì nào?

A. 2008 - 2009.

B. 2011 - 2012.

C. 2018 - 2019.

D. 2021 - 2022.

Lời giải:

Đáp án phải chọn là: A

Câu 10: Đâu không phải là bài toán làm của phối hợp quốc để biến chuyển một diễn bọn quốc tế vừa vừa lòng tác, vừa đương đầu nhằm bảo trì hòa bình và an ninh thế giới?

A. Mở rộng hấp thụ thành viên trên toàn thay giới.

B. Giải quyết những vụ tranh chấp và xung hốt nhiên ở những khu vực.

C. Thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và bắt tay hợp tác quốc tế.

D. Giúp đỡ các dân tộc về kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế, nhân đạo,…

Lời giải:

Trong hơn nửa rứa kỉ tự khi thành lập đến nay, liên hợp quốc đã trở thành một diễn bọn quốc tế vừa vừa lòng tác, vừa tranh đấu nhằm duy trì hòa bình và an toàn thế giới. Liên hợp quốc đã có nhiều nỗ lực trong việc giải quyết và xử lý các vụ tranh chấp cùng xung thốt nhiên ở các khu vực, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác quốc tế, giúp đỡ các dân tộc về khiếp tế, văn hóa, giáo dục, y tế, nhân đạo,…

Dùng phương thức loại trừ, chọn giải đáp A. Việc không ngừng mở rộng và tiếp nhận thành viên trên toàn quả đât là một câu hỏi làm mang tính chất tất yếu ớt của phối hợp quốc. Ko mang ý nghĩa sâu sắc là việc làm miêu tả sự nỗ lực của phối hợp quốc vào việc gia hạn hòa bình an ninh thế giới.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 12 bài bác 2 gồm đáp án năm 2022

A. LIÊN XÔ VÀ CÁC NƯỚC ĐÔNG ÂU TỪ NĂM 1945 ĐẾN GIỮA NHỮNG NĂM 70. NGUYÊN NHÂN chảy RÃ CỦA CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA Ở LIÊN XÔ VÀ ĐÔNG ÂU

Câu 1: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của quần chúng. # Xô Viết tiến hành trong yếu tố hoàn cảnh nào?

A. Là nước chiến hạ trận, Liên Xô thu được nhiều thành trái từ trong Chiến tranh nhân loại thứ hai.

B. Chiến tranh quả đât thứ hai để lại hậu quả nặng trĩu nề.

C. Khôi phục tởm tế, hằn gắn lốt thương chiến tranh.

D. Liên Xô phải xây dựng cửa hàng vật hóa học kĩ thuật đến chủ nghĩa làng hội.

Lời giải: 

Liên Xô là nước chịu đựng tổn thất nặng nề nhất trong Chiến tranh nhân loại thứ hai. Sau trận chiến còn bị các nước tư phiên bản bao vây cấm vận đề nghị kế hoạch 5 năm 1946-1950 được đưa ra và thực hiện nhằm mục tiêu khôi phục tởm tế, hàn gắn lốt thương chiến tranh.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 2: kế hoạch 5 năm (1946-1950) nhân dân Xô Viết thực hiện nhằm mục tiêu mục đích

A. khôi phục ghê tế, hàn gắt vệt thương chiến tranh

B. củng vậy quốc phòng an ninh

C. xây dựng cơ sở vật hóa học kĩ thuật mang đến chủ nghĩa thôn hội

D. công nghiệp hóa xã hội chủ nghĩa

Lời giải: 

Bị thiệt hại nặng nề do chiến tranh và bị những nước tư phiên bản bao vây cấm vận đề nghị kế hoạch 5 năm 1946-1950 được đưa ra và thực hiện nhằm mục đích khôi phục tởm tế, hàn gắn vết thương chiến tranh

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 3: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của Liên Xô được tiến hành trong thời hạn bao lâu?

A. 4 năm 3 tháng

B. 1 năm 3 tháng

C. 12 tháng

D. 9 tháng

Lời giải: 

Với lòng tin tự lực từ bỏ cường, nhân dân Liên Xô đã chấm dứt thắng lợi planer 5 năm khôi phục tài chính (1946 – 1950) trong vòng 4 năm 3 tháng (hoàn thành trước 9 tháng).

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 4: chiến lược 5 năm (1946-1950) được Liên Xô triển khai đã ngừng trước thời hạn bao lâu?

A. 1 năm 3 tháng

B. 9 tháng

C. 12 tháng

D. 10 tháng

Lời giải: 

Với lòng tin tự lực tự cường, quần chúng Liên Xô đã ngừng thắng lợi planer 5 năm khôi phục tài chính (1946 – 1950) trong khoảng 4 năm 3 mon (hoàn thành trước 9 tháng).

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 5: Sự kiện Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử (1949) đã

A. Phá vỡ cố độc quyền nguyên tử của Mỹ

B. Làm đảo lộn chiến lược thế giới của Mỹ

C. Buộc các nước phương Tây đề nghị nể sợ

D. Khởi đầu sự đối đầu và cạnh tranh giữa Liên Xô với Mỹ

Lời giải: 

Năm 1949, Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử đã phá vỡ nắm độc quyền trang bị nguyên tử của Mỹ.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 6: Năm 1949, công nghệ - kinh nghiệm Liên Xô có bước phát triển gấp rút được ghi lại bằng sự khiếu nại nào?

A. Liên Xô phóng thành công vệ tinh nhân tạo

B. Liên Xô đưa fan bay vào vũ trụ

C. Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử

D. Liên Xô phóng thành công tàu phương Đông

Lời giải: 

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, khoa học – kinh nghiệm Liên Xô trở nên tân tiến nhanh chóng. Năm 1949, Liên Xô đã sản xuất thành công bom nguyên tử, phá vậy độc quyền thiết bị nguyên tử của Mĩ.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 7: Liên Xô biến chuyển cường quốc công nghiệp vật dụng hai quả đât trong khoảng thời hạn nào?

A. Từ nửa đầu trong những năm 70 của vắt kỉ XX.

B. Đến nửa đầu trong những năm 70 của chũm kỉ XX.

C. Từ cuối trong những năm 70 của nuốm kỉ XX.

D. Đến cuối trong thời điểm 70 của nỗ lực kỉ XX.

Lời giải: 

Đến nửa đầu trong những năm 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng thứ hai trên trái đất (sau Mĩ), chiếm khoảng chừng 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn thay giới. Đây là vị trí của Liên Xô vào nền tài chính thế giới.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 8: Đến nửa đầu trong năm 70, Liên Xô đứng tại đoạn nào trong nền tài chính thế giới?

A. Siêu cường tài chính duy nhất thế giới.

B. Cường quốc công nghiệp đứng vị trí thứ hai gắng giới.

C. Cường quốc công nghiệp đứng số hai ngơi nghỉ châu Âu.

D. Là nước gồm nền nông nghiệp hiện đại nhất cụ giới.

Lời giải: 

Đến nửa đầu trong thời gian 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng thứ hai trên nhân loại (sau Mĩ), chiếm khoảng chừng 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn cố kỉnh giới. Đây là địa điểm của Liên Xô vào nền tài chính thế giới.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 9: Sự kiện nào đã mở màn kỷ nguyên đoạt được vũ trụ của loài người?

A. Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử.

B. Liên Xô phóng tàu vũ trụ gửi nhà du hành ngoài trái đất Gagarin bay vòng xung quanh Trái Đất.

C. Neil Armstrong để chân lên mặt Trăng.

D. Liên Xô phóng thành công xuất sắc trạm auto “Mặt Trăng 3” (Luna 3) bay vòng xung quanh phía sau khía cạnh Trăng.

Lời giải: 

Năm 1961, Liên Xô sẽ phóng thành công xuất sắc con tàu vũ trụ gửi nhà du hành I.Gagarin bay vòng xung quanh Trái Đất, khởi đầu kỉ nguyên đoạt được vũ trụ của loài người.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 10: từ thời điểm năm 1950 đến nửa đầu trong thời gian 70, Liên Xô đi đầu nhân loại trong lĩnh vực nào?

A. Công nghiệp nặng, công nghiệp chế tạo.

B. Công nghiệp thêm vào hàng tiêu dùng.

C. Công nghiệp quốc phòng.

Xem thêm: Giải Bài Tập Hóa Trang 19 Lớp 9 Sgk Hóa 9: Một Số Axit Quan Trọng

D. Công nghiệp vũ trụ, công nghiệp năng lượng điện hạt nhân.

Lời giải: 

Từ năm 1950 mang đến nửa đầu trong thời gian 70 của rứa kỉ XX, Liên Xô tiên phong trong công nghiệp vũ trụ, năng lượng điện hạt nhân.

Đáp án cần chọn là: D

B. LIÊN BANG NGA (1991 - 2000)

Câu 1: Tốc độ lớn lên của nền kinh tế Liên Bang Nga từ năm 1991 mang đến năm 1995 lâm vào tình trạng

A. Luôn là số lượng âm

B. Chậm phạt triển

C. Không phát triển

D. Trì trệ, chậm phát triển

Lời giải: 

Từ năm 1990 đến năm 1995, vận tốc tăng trưởng trung bình hàng năm GDP của Liên bang Nga luôn luôn là số lượng âm: năm 1990 là -3,6%, năm 1995 là -4,1%”

Đáp án cần chọn là: A

Câu 2: Kinh tế Nga ban đầu có những bộc lộ phục hồi từ năm nào?

A. Từ năm 1995

B. Từ năm 1996

C. Từ năm 1997

D. Từ năm 1998

Lời giải: 

Từ năm 1996, tài chính Liên Bang Nga bắt đầu có những dấu hiệu phục hồi: năm 1997, vận tốc tăng trưởng là 0,5%; năm 2000 lên đến mức 9%.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 3: Thể chế chủ yếu trị của Liên Bang Nga từ năm 1993 trở đi là

A. Cộng hòa Liên Bang

B. Cộng hòa Tổng thống

C. Tổng thống Liên Bang

D. Quân chủ lập hiến

Lời giải: 

Theo Hiến pháp 1993, Tổng thống do dân bầu trực tiếp là fan đứng đầu bên nước (thể chế Tổng thống Liên bang). Thủ tướng mạo đứng đầu bao gồm phủ, thực thi tác dụng của ban ngành hành pháp. Hệ thống lập pháp bao gồm 2 viện là Hội đồng Liên bang và Đuma Quốc gia. Khối hệ thống tư pháp gồm toàn án nhân dân tối cao hiến pháp và tòa án tối cao.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 4: Đâu không phải là thử thách mà nước Nga phải đối mặt từ sau năm 1991?

A. Tình trạng không ổn định do sự tranh chấp giữa các đảng phái.

B. Những cuộc xung đột nhiên sắc tộc.

C. Phong trào li khai sống vùng Trécxnia.

D. Nhân dân Nga chiến đấu phản đối thiết chế Tổng thống Liên bang.

Lời giải: 

- Về phương diện đối nội, nước Nga phải đương đầu với những thử thách lớn đó là: tình trạng tạm bợ do sự tranh chấp giữa các đảng phái và gần như vụ xung tự dưng sắc tộc, khá nổi bật là trào lưu li khai sinh hoạt vùng Trécxnia.

- Đáp án D: quần chúng Nga không thể đấu tranh bội phản đối thể chế Tổng thống Liên bang.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 5: sau khi Liên Xô sụp đổ, Liên bang Nga trở thành

A. Quốc gia tự do như các nước cùng hòa khác.

B. Quốc gia kế tục Liên Xô.

C. Quốc gia nắm phần đa quyền hành sinh hoạt Liên Xô. 

D. Quốc gia Liên bang Xô viết.

Lời giải: 

Sau lúc Liên xô tan rã, Liên bang Nga là “quốc gia kế tục Liên Xô” được kế thừa vị thế pháp lí của Liên Xô tại Hội đồng bảo an phối hợp quốc cùng tại những cơ quan ngoại giao của Liên Xô tại nước ngoài.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 6: sau khoản thời gian Liên Xô sụp đổ, Liên Bang Nga thay đổi “quốc gia kế tục Liên Xô”. Điều này đồng nghĩa tương quan với

A. Liên Bang Nga được thừa kế những thành quả mà Liên Xô đạt được trong thời kì tạo chủ nghĩa buôn bản hội.

B. Liên Bang Nga cũng chính là quốc gia Liên bang Xô viết

C. Liên Bang Nga được kế thừa địa vị pháp lí của Liên Xô trên Hội đồng Bảo an phối hợp quốc và tại những cơ quan nước ngoài giao của Liên Xô sống nước ngoài.

D. Liên Bang Nga vươn lên là quốc gia tự do như những nước cộng hòa khác.

Lời giải: 

Sau khi Liên Xô tung rã, Liên Bang Nga biến đổi “quốc gia kế tục Liên Xô”. Điều này đồng nghĩa tương quan với câu hỏi Liên Bang Nga được kế thừa vị thế pháp lí của Liên Xô tại Hội đồng Bảo an liên hợp quốc với tại những cơ quan ngoại giao của Liên Xô làm việc nước ngoài.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 7: nghĩa vụ và quyền lợi và địa vị pháp lý mà Liên bang Nga được kế thừa từ sau khi Liên Xô tan tung là gì?

A. Tiếp tục giữ lại vai trò là một đối trọng về quân sự với Mỹ.

B. Tiếp tục giữ lại vai trò là 1 đối trọng về kinh tế tài chính với Mỹ.

C. Giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong khối hệ thống các nước xóm hội nhà nghĩa.

D. Ủy viên trực thuộc tại Hội đồng Bảo an liên hợp quốc

Lời giải: 

Về nghĩa vụ và quyền lợi và địa vị pháp lý và Liên bang Nga được kế thừa sau khoản thời gian Liên Xô tan rã là: “quốc gia kế tục Liên Xô”, được kế thừa địa vị pháp lí của Liên Xô trên Hội đồng Bảo an liên hợp quốc và những cơ quan ngoại giao của Liên Xô sống nước ngoài.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 8: trong thời gian đầu sau thời điểm Liên Xô tan rã, Liên bang Nga thực hiện cơ chế đối ngoại ngả về châu mỹ với hi vọng

A. Thành lập một liên minh chính trị ở châu Âu.

B. Nhận được sự cỗ vũ về bao gồm trị với sự viện trợ về tởm tế.

C. Tăng cường hợp tác khoa học-kĩ thuật với những nước châu Âu.

D. Xây dựng một liên minh kinh tế lớn sống châu Âu.

Lời giải: 

Chính sách đối ngoại của Liên bang Nga từ thời điểm năm 1991 đến 2000 là ngả về phương tây với hy vọng nhận được sự ủng hộ về bao gồm trị cùng sự viện trợ về khiếp tế.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 9: Với hi vọng nhận được sự cỗ vũ về chủ yếu trị với sự viện trợ về kinh tế, Liên Bang Nga đang thực hiện chế độ đối ngoại như vậy nào?

A. Bảo vệ độc lập thế giới.

B. Tăng cường bắt tay hợp tác khoa học-kĩ thuật với các nước châu Âu.

C. Thành lập một liên minh thiết yếu trị sinh sống châu Âu.

D. Ngả về phương Tây

Lời giải: 

Chính sách đối ngoại của Liên bang Nga từ năm 1991 mang đến 2000 là ngả về châu âu với hi vọng nhận được sự cỗ vũ về thiết yếu trị cùng sự viện trợ về tởm tế.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 10: Bản hiến pháp đầu tiên của Liên bang Nga được phát hành vào khoảng thời gian nào

A. 12- 1992

B. 12-1993

C. 2-1993

D. 11-1993

Lời giải: 

Sau một thời hạn đấu tranh nóng bức giữa những đảng phái, tháng 12-1993, phiên bản Hiến pháp của Liên bang Nga được ban hành, lý lẽ thể chế Tổng thống Liên bang. Đây là bạn dạng Hiến pháp trước tiên của Liên bang Nga.

Đáp án phải chọn là: B

Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 12 bài 3 gồm đáp án năm 2022

A. NÉT chung VỀ quần thể VỰC ĐÔNG BẮC Á

Câu 1: quanh vùng Đông Bắc Á bao hàm các nước nhà nào?

A. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên

B. Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Triều Tiên

C. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan

D. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan, vùng Viễn Đông Liên Bang Nga

Lời giải:

Đông Bắc Á là khu vực rộng lớn bao gồm 4 non sông là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên

Đáp án nên chọn là: A

Câu 2: Trước Chiến tranh nhân loại thứ hai, tình trạng các nước Đông Bắc Á như vậy nào?

A. Đều bị những nước thực dân xâm lược.

B. Đều là những quốc gia độc lập.

C. Hầu hết đầy đủ bị nhà nghĩa thực dân nô dịch.

D. Có nền kinh tế phát triển.

Lời giải: 

Trước Chiến tranh quả đât thứ hai, các nước Đông Bắc Á (trừ Nhật Bản) những bị chủ nghĩa thực dân nô dịch.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 3: Những sự kiện trình bày sự đổi khác lớn về bao gồm trị của khoanh vùng Đông Bắc Á sau chiến tranh nhân loại thứ nhì là

A. Trung Quốc tịch thu được Hồng Công

B. Nhật phiên bản chủ trương liên minh chặt chẽ với Mĩ

C. Sự thành lập và hoạt động của nước CHND trung quốc và sự ra đời hai bên nước trên bán hòn đảo Triều Tiên

D. Mĩ phạt động cuộc chiến tranh xâm lược Triều Tiên

Lời giải: 

Từ sau năm 1945, tình hình khoanh vùng Đông Bắc Á có nhiều đổi khác về thiết yếu trị:

- chiến thắng của biện pháp mạng trung quốc đã dẫn đến sự thành lập và hoạt động của nước cùng hòa Nhân dân trung hoa (10/1949).

- sau khoản thời gian thoát khỏi kẻ thống trị của Nhật Bản, trong bối cảnh của chiến tranh lạnh, bán đảo Triều Tiên đã bị chia bổ thành hai miền theo vĩ con đường 38.

+ mon 8-1948, sống phía nam bán đảo Triều Tiên, nhà nước Đại hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được thành lập.

+ mon 9-1948, ngơi nghỉ phía Bắc nhà nước cùng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên ra đời.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 4: Các tổ quốc và vùng lãnh thổ nào ở khu vực Đông Bắc Á được mệnh danh là “con rồng” tài chính châu Á?

A. Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Công

B. Nhật Bản, Hồng Công, Đài Loan

C. Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Công

D. Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan

Lời giải: 

Trong nửa sau thay kỉ XX, khu vực Đông Bắc Á có được sự tăng trưởng gấp rút về tởm tế, đời sống của dân chúng được cải thiện. Vào 4 “con rồng” tài chính châu Á, Đông Bắc Á bao gồm 3 là Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 5: Quốc gia cùng vùng cương vực nào dưới đây không được ca ngợi là “con rồng” kinh tế của châu Á?

A. Hàn Quốc

B. Đài Loan

C. Hồng Công

D. Nhật Bản

Lời giải: 

Trong nửa sau nỗ lực kỉ XX, khoanh vùng Đông Bắc Á đã đạt được sự tăng trưởng nhanh chóng về gớm tế, đời sống của quần chúng được cải thiện. Trong 4 “con rồng” kinh tế châu Á, Đông Bắc Á bao gồm 3 là Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 6: Bán hòn đảo Triều Tiên bị chia bổ thành 2 miền theo vĩ con đường số bao nhiêu?

A. Vĩ tuyến 39

B. Vĩ đường 38

C. Vĩ tuyến 16

D. Vĩ đường 37

Lời giải: 

Sau lúc thoát khỏi kẻ thống trị của phân phát xít Nhật, trong toàn cảnh của cuộc chiến tranh lạnh, bán đảo Triều Tiên bị chia thái thành hai miền theo vĩ con đường 38. Phía phái mạnh là nhà nước Đại Hàn Dân Quốc. Phía Bắc là nhà nước cộng hòa Dân người chủ dân Triều Tiên

Đáp án nên chọn là: B

Câu 7: Nhà nước Đại Hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được thành lập và hoạt động vào thời gian nào với ở đâu?

A. Tháng 8 - 1948, ở phía phái nam bán hòn đảo Triều Tiên.

B. Tháng 9 - 1948, sinh hoạt phía Bắc bán đảo Triều Tiên.

C. Tháng 8 - 1949, nghỉ ngơi phía nam bán đảo Triều Tiên.

D. Tháng 9 - 1949, nghỉ ngơi phía Bắc bán đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Sau lúc thoát khỏi ách thống trị của vạc xít Nhật, trong toàn cảnh của trận đánh tranh lạnh, bán hòn đảo Triều Tiên bị chia cắt thành hai miền theo vĩ tuyến đường 38. Phía nam giới là bên nước Đại Hàn Dân Quốc (tháng 8-1948). Phía Bắc là công ty nước cùng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên (tháng 9-1948).

Đáp án cần chọn là: A

Câu 8: Trong trong thời điểm 1950-1953, nhị miền bán hòn đảo Triều Tiên ở trong tình thế

A. Hòa dịu, đúng theo tác

B.Hòa bình, hòa hợp

C. Đối đầu cơ mà không xẩy ra xung bỗng quân sự

D. Chiến tranh xung đột

Lời giải: 

Trong trong thời điểm 1950-1953, cuộc chiến tranh thân hai miền Triều Tiên đã diễn ra. Đến tháng 7-1953, phía hai bên kí hiệp nghị đình chiến tại Bàn Môn Điếm, vĩ con đường 38 vẫn được coi là ranh giới giữa hai đơn vị nước trên chào bán đảo.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 9: Hiệp định kết hợp giữa hai khu vực miền nam - Bắc Triều Tiên được kí kết từ thời điểm năm 2000 có ý nghĩa gì?

A. Mở ra thời kì hợp tác cùng cải tiến và phát triển giữa hai miền nam - Bắc Triều Tiên.

B. Mở ra bước bắt đầu trong quy trình hòa hợp, thống tốt nhất bán hòn đảo Triều Tiên.

C. Chấm chấm dứt thời kì tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh căng thẳng thân hai miền.

D. Chấm chấm dứt tình trạng phân tách cắt, thống độc nhất bán hòn đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Từ năm 2000, hai công ty lãnh đạo tối đa của nhì miền vẫn kí hiệp định đoàn kết giữa hai nước, lộ diện một bước bắt đầu trong tiến trình hòa hợp, thống độc nhất bán hòn đảo Triều Tiên.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 10: Đâu không phải tại sao tại sao cho đến lúc này Đài Loan vẫn nằm bên cạnh sự kiểm soát của cùng hòa nhân dân Trung Hoa?

A. Do Quốc dân Đảng vẫn cố kỉnh quyền điều hành và kiểm soát khu vực này sau cuộc binh cách 1946 - 1949

B. Do quần chúng. # Đài Loan không thích chịu sự kiểm soát của CHND Trung Hoa

C. Do sự chia rẽ của những thế lực thù địch

D. Do con đường lối “một non sông hai chế độ” nhà nước CHND trung quốc muốn thực hiện

Lời giải: 

Năm 1949, chính quyền của Quốc dân Đảng bị thất bại, cần chạy ra Đài Loan, xây dựng quanh vùng này thành một vùng chủ quyền với trung quốc đại lục. Đến nay, Đài Loan vẫn nằm kế bên sự kiểm soát điều hành của cộng hòa quần chúng. # Trung Hoa. Cùng với đó, quần chúng. # Đài Loan không muốn chịu sự kiểm soát của CHND nước trung hoa và con đường lối “một tổ quốc hai chế độ” mà đơn vị nước CHND nước trung hoa muốn thực hiện. Đây là đông đảo lí vị khiến cho tới nay Đài Loan vẫn nằm xung quanh sự kiểm soát điều hành của cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

B. TRUNG QUỐC

Câu 1: Cuộc nội chiến (1946-1949) ở trung quốc trải qua mấy giai đoạn?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Lời giải:

Từ 1946-1949 ở china đã ra mắt cuộc đao binh giữa Quốc dân Đảng cùng Đảng cộng sản Trung Quốc. Cuộc nội chiến ra mắt qua 2 giai đoạn từ thời điểm tháng 7-1946 mang lại 6-1947 và từ tháng 7-1947 đến 10-1949.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 2: Cuộc kháng chiến (1946-1949) ngơi nghỉ Trung Quốc ra mắt giữa

A. Đảng cùng sản và Đảng cộng hòa

B. Đảng cộng hòa và Đảng Lập hiến.

C. Đảng Lập hiến cùng Quốc dân đảng.

D. Quốc dân đảng cùng Đảng cộng sản.

Lời giải: 

Cuộc tao loạn 1946-1949 ở trung hoa đã ra mắt giữa Quốc dân Đảng với Đảng cộng sản Trung Quốc.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 3: hiệu quả của cuộc loạn lạc giữa Quốc dân đảng với Đảng cùng sản (1946 - 1949) ở china là

A. Thắng lợi trực thuộc về Đảng cùng sản.

B. Sự tan rã của Đảng cùng sản.

C. Thắng lợi ở trong về Quốc dân Đảng.

D. Sự tan rã của Quốc dân Đảng.

Lời giải: 

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 4: Ý nào sau đây không phải là tác dụng cuộc đao binh giữa Đảng cộng sản trung quốc và Quốc dân đảng?

A. Nước cùng hòa nhân dân china được thành lập.

B. Chính quyền Quốc dân đảng bị sụp đổ.

C. Quốc dân đảng cùng Đảng cùng sản thoả hiệp ra đời một cơ quan chỉ đạo của chính phủ chung.

D. Lực lượng Quốc dân đảng bị tiến công bại, châu lục Trung Quốc được giải phóng.

Lời giải: 

Năm 1949, cuộc kháng chiến giữa Đảng cùng sản china và Quốc dân đảng kết thúc, toàn cục lục địa china được giải phóng. Lực lượng Quốc dân đảng thất bại, phải rút chạy ra Đài Loan. Ngày một - 10 - 1949, nước cùng hòa Nhân dân nước trung hoa được thành lập, đi đầu là quản trị Mao Trạch Đông.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 5: Trong giai đoạn từ thời điểm tháng 7-1946 mang lại tháng 6-1947, quân hóa giải Trung Quốc thực hiện chiến lược

A. Phòng ngự

B. Phòng ngự tích cực

C. Phản công

D. Thủ hiểm

Lời giải: 

Trong quy trình tiến độ 1 (từ tháng 7-1946 đến tháng 6-1947) quân giải phóng Trung Quốc tiến hành chiến lược phòng ngự tích cực. Đến quá trình 2 (từ tháng 7-1947 đến cuối năm 1949), quân giải phóng trung hoa đã chuyển sang phản công, theo lần lượt giải phóng những vùng vày Quốc Dân đảng kiểm soát.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 6: Sau giai đoạn từ thời điểm tháng 7-1946 mang đến tháng 6-1947, quân giải hòa Trung Quốc triển khai chiến lược

A. Phòng ngự

B. Phòng ngự tích cực

C. Phản công

D. Thủ hiểm

Lời giải: 

Trong giai đoạn từ thời điểm tháng 7-1946 đến tháng 6-1947 quân giải tỏa Trung Quốc thực hiện chiến lược che chở tích cực. Đến giai đoạn 2, quân giải phóng trung hoa đã gửi sang làm phản công, lần lượt giải phóng những vùng vày Quốc dân đảng kiểm soát.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 7: Trong giai đoạn 1949 - 1959, trung hoa thi hành con đường lối đối ngoại như thế nào?

A. Thụ động, dựa vào vào Liên Xô

B. Thù địch với tương đối nhiều quốc gia

C. Nước lớn

D. Hòa bình, tích cực và lành mạnh ủng hộ phong trào cách mạng ráng giới

Lời giải: 

Trong quy trình tiến độ 1949-1959, trung hoa thi hành cơ chế đối ngoại tích cực nhằm mục đích củng cố chủ quyền và tác động sự trở nên tân tiến của trào lưu cách mạng chũm giới.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 8: Ý nào dưới đây không phải đường lối đối ngoại của Trung Quốc từ thời điểm năm 1978?

A. Bình hay hóa quan hệ nam nữ ngoại giao với Liên Xô, Mông Cổ, Inđônêxia,…

B. Mở rộng tình dục hữu nghị, hợp tác và ký kết với những nước trên ráng giới, hiến đâng giải quyết những vụ tranh chấp quốc tế.

C. Ủng hộ cuộc loạn lạc chống Mĩ của nhân dân Việt Nam.

D. Thiết lập quan hệ nam nữ ngoại giao với Mĩ.

Lời giải: 

Từ năm 1978, chính sách đối nước ngoài của Trung Quốc có tương đối nhiều thay đổi. Năm 1979, Trung Quốc tùy chỉnh cấu hình quan hệ ngoại giao cùng với Mĩ. Từ trong thời điểm 80 của vậy kỉ XX, china đã thông thường hóa quan hệ tình dục ngoại giao với Liên Xô, Mông Cổ, Inđônêxia,… không ngừng mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác ký kết với những nước trên ráng giới, hiến đâng giải quyết các vụ tranh chấp quốc tế.

Cuộc binh lửa chống Mĩ cứu vớt nước của nhân dân nước ta đến thời kì này vẫn kết thúc.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 9: Trung Quốc chủ yếu thức tùy chỉnh thiết lập quan hệ nước ngoài giao với việt nam vào thời hạn nào?

Lời giải: 

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 10: Trung Quốc thu hồi tự do đối với Hồng Công cùng Ma Cao vào thời hạn nào?

A. Tháng 7 và tháng 12 - 1997.

B. Tháng 7 và tháng 12 - 1999.

C. Tháng 7 - 1997 cùng tháng 12 - 1999.

D. Tháng 12 - 1997 và tháng 7 - 1999.

Xem thêm: Tổng Hợp 40+ Những Câu Nói Của Bill Gate S, 10 Câu Nói Bất Hủ Của Bill Gates

Lời giải: 

Trung Quốc vẫn thu hồi tự do đối với Hồng Công ( 7 - 1997) và Ma Cao ( 12 - 1999).