Đề kiểm tra trắc nghiệm địa lí 11

  -  
Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - liên kết tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - liên kết tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - liên kết tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - kết nối tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - liên kết tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Nhằm mục đích giúp học viên có thêm tư liệu ôn luyện trắc nghiệm Địa Lí lớp 11 năm 2022, cỗ 1000 câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11 có đáp án được biên soạn bám sát theo ngôn từ từng bài học kinh nghiệm với không thiếu thốn các lever nhận biết, thông hiểu, vận dụng. Mong muốn với bộ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 này sẽ giúp học sinh ôn tập trắc nghiệm và lấy điểm cao trong các bài thi môn Địa Lí 11.

Bạn đang xem: đề kiểm tra trắc nghiệm địa lí 11


Mục lục thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11

(mới) Bộ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 năm 2021 mới nhất

A - bao hàm nền tài chính - buôn bản hội vậy giới

B - Địa lí khu vực và quốc gia


Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 1 gồm đáp án năm 2022

Câu 1: Đặc điểm chung của nhóm các nước đang phát triển là?

A. GDP trung bình đầu tín đồ thấp, chỉ số HDI ở mức cao, nợ quốc tế nhiều.

B. GDP bình quân đầu fan cao, chỉ số HDI tại mức thấp, nợ nước ngoài nhiều.

C. GDP trung bình đầu bạn thấp, chỉ số HDI ở mức thấp, nợ nước ngoài nhiều.

D. Năng suất lao hễ xã hội cao, chỉ số HDI tại mức thấp, nợ nước ngoài nhiều.

Đáp án:

Các nước đang trở nên tân tiến là nhóm hầu hết nước nghèo, trình độ phát triển kinh tế thấp, đời sống quần chúng còn nhiều trở ngại => có GDP trung bình đầu bạn thấp, nợ nước ngoài nhiều cùng HDI tại mức thấp.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 2: Ý nào tiếp sau đây không phải là điểm sáng chung của group các nước kinh tế phát triển?

A. Đầu tư quốc tế lớn.

B. Ngành thương mại & dịch vụ chiếm tỉ trọng lớn.

C. Chỉ số cải tiến và phát triển con tín đồ (HDI) cao.

D. Thu nhập trung bình đầu tín đồ không cao.

Đáp án: 

Các nước phát triển có GDP/người cao, đầu tư nước bên cạnh nhiều, chỉ số HDI cao.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 3: “ Trải qua quy trình công nghiệp hóa với đạt trình độ trở nên tân tiến nhất định về công nghiệp” là điểm lưu ý nổi bật của group nước?

A. Công nghiệp mới.

B. Kinh tế đang vạc triển.

C. Kinh tế phát triển.

D. Lờ lững phát triển.

Đáp án: 

Một số nước và vùng bờ cõi đạt được chuyên môn nhất định về công nghiệp điện thoại tư vấn là những nước công nghiệp new (NICs), như: Hàn Quốc, Xin-ga-po, Đài Loan, Bra-xin, Ác-hen-ti-na,…

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 4: tổ chức cơ cấu GDP phân theo khu vực kinh tế của các nước phát triển có đặc điểm là?

A. Quanh vùng II vô cùng cao, khu vực I với III thấp

B. Khoanh vùng I khôn cùng thấp, khoanh vùng II với III cao

C. Khu vực I cùng III cao, khoanh vùng II thấp

D. Quanh vùng I siêu thấp, khu vực III khôn xiết cao

Đáp án:

Trong cơ cấu kinh tế:

+ các nước phát triển khu vực dịch vụ chiếm phần tỉ lệ vô cùng lớn, nntt rất nhỏ.

+ những nước đang cải tiến và phát triển tỉ lệ ngành nông nghiệp còn cao.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 5: lốt hiệu đặc thù của biện pháp mạng khoa học technology hiện đại là?

A. Thêm vào công nghiệp được trình độ hóa.

B. Công nghệ được áp dụng vào sản xuất.

C. Mở ra và bùng nổ công nghệ.

D. Quy trình sản xuất được auto hóa.

Đáp án:

Đặc trưng của cuộc giải pháp mạng khoa học và công nghệ hiện đại là sự xuất hiện cùng phát triển nhanh lẹ - bùng nổ công nghệ cao.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 6: những trụ cột chủ yếu của cách mạng khoa học và technology hiện đại hồ hết có điểm lưu ý chung là?

A. Có hàm lượng trí thức cao.

B. Ngân sách chi tiêu sản xuất lớn.

C. Thời gian nghiên cứu dài.

D. Mở ra ở các nước sẽ phát triển.

Đáp án:

Cuộc biện pháp mạng kỹ thuật và công nghệ hiện đại phụ thuộc vào thành tựu khoa học new với hàm lượng tri thức cao => các trụ cột chủ yếu của cuộc cách mạng công nghệ và technology hiện đại hầu như có điểm sáng chung là tất cả hàm lượng học thức cao.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 7: Cuộc phương pháp mạng công nghệ và công nghệ hiện đại lộ diện vào thời hạn nào sau đây?

A. Đầu chũm kỉ XVIII, đầu vậy kỉ XIX.

B. Giữa ráng kỉ XIX, đầu thay kỉ XX.

C. Đầu nuốm kỉ XX, giữa ráng kỉ XIX.

D. Cuối cố kỉ XX, đầu ráng kỉ XXI.

Đáp án:

Vào thời điểm cuối thế kỷ XX, đầu cố kỉ XXI, cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại được tiến hành.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 8: Ý nào dưới đây không phải là tác động của cuộc bí quyết mạng kỹ thuật và công nghệ hiện đại?

A. Làm lộ diện nhiều ngành mới.

B. Đẩy bạo phổi nền tài chính thị trường.

C. Làm xuất hiện thêm nền kinh tế tài chính tri thức.

D. Liên hệ chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

Đáp án:

Cuộc biện pháp mạng KH và CN hiện đại sử dụng các thành tựu technology có tác động sâu sắc:

- Làm xuất hiện thêm nhiều ngành new (công nghệ vật tư , công nghệ thông tin, technology năng lượng, technology sinh học).

- can dự sự chuyển dịch cơ cấu tổ chức kinh tế khỏe mạnh (tăng tỉ trọng công nghiệp cùng dịch vụ).

- làm cho kinh tế tài chính thế giới gửi dần từ bỏ nền kinh tế tài chính công nghiệp sang tài chính tri thức (nền kinh tế dựa bên trên tri thức, kỹ thuật, công nghệ cao).

=> Tác động đẩy mạnh nền kinh tế thị ngôi trường là ko đúng

Đáp án nên chọn là: B

Câu 9: những nước trở nên tân tiến tập trung chủ yếu ở khu vực nào sau đây?

A. Bắc Mĩ, Tây Âu, Ô-xtrây-li-a.

B. Phái nam Mĩ, Tây Âu, Ô-xtrây –li-a.

C. Bắc Mĩ, Đông phái mạnh Á, Tây Âu.

D. Bắc Mĩ, Đông Á, Ô–xtrây-li-a.

Đáp án:

Các nước cải tiến và phát triển là những giang sơn có nền tài chính ở trình độ chuyên môn cao, thu nhập trung bình đầu fan lớn, chỉ số HDI cao => những nước này tập trung chủ yếu ở khoanh vùng Bắc Mĩ (Hoa Kì, Canađa), Tây Âu (Anh, Pháp, Ý, Thủy Sĩ, Đức…) cùng Ô-xtrây-li-a.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 10: Cuộc phương pháp mạng khoa học công nghệ hiện đại làm xuất hiện thêm nhiều ngành mới đa số trong nghành nghề nào sau đây?

A. Thương mại dịch vụ và du lịch.

B. Nông nghiệp & trồng trọt và công nghiệp.

C. Công nghiêp và dịch vụ.

D. Dịch vụ và nông nghiệp.

Đáp án:

Cuộc phương pháp mạng KH và CN tiến bộ với đặc trưng là sự việc xuất hiện và cải cách và phát triển nhanh chóng công nghệ cao, là những ngành phụ thuộc vào thành tựu kỹ thuật lớn, gồm hàm lượng trí thức cao.

=> Làm xuất hiện thêm nhiều ngành mới trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại & dịch vụ như: technology vật liệu (sản xuất các vật liệu mới), công nghệ năng lượng (hạt nhân), technology sinh học, công nghệ thông tin (phát triển ngành viễn thông).

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 2 gồm đáp án năm 2022

Câu 1: toàn cầu hóa là quá trình?

A. Mở rộng thị phần của các nước phát triển.

B. Quyến rũ vồBn chi tiêu của những nước vẫn phát triển.

C. Hợp tác về phân công phu động trong sản xuất.

D. Liên kết các quốc gia trên trái đất về nhiều lĩnh vực.

Đáp án:

Xu hướng trái đất hóa là quy trình liên kết các non sông về các mặt khiếp tế, văn hóa, khoa học, …

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 2: tiêu cực của vượt trình quanh vùng hóa đòi hỏi các quốc gia?

A. Góp phần đảm bảo an toàn lợi ích kinh tế.

B. Thoải mái hóa thương mại toàn cầu.

C. Giam giữ sự phát triển kinh tế.

D. Tự công ty về kinh tế, quyền lực.

Đáp án:

Quá trình khu vực hóa liên quan sự giao lưu, hợp tác phát triển tài chính giữa những nước, quy trình này cũng đòi hỏi các nước cần tự chủ về mặt kinh tế, quyền lực tối cao quốc gia.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 3: WTO là tên viết tắt của tổ chức triển khai nào sau đây?

A. Tổ chức dịch vụ thương mại thế giới.

B. Kết đoàn châu Âu.

C. Hiệp cầu tự do thương mại Bắc Mĩ.

D. Diễn đàn hợp tác tài chính châu Á – thái bình Dương.

Đáp án:

Tổ chức yêu thương mại trái đất (viết tắt là WTO) cùng với 150 thành viên, bỏ ra phối 95% vận động thương mại của nỗ lực giới.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 4: biểu hiện của thị phần tài chính thế giới được không ngừng mở rộng là?

A. Sự cạnh bên nhập những ngân sản phẩm lại với nhau.

B. Nhiều ngân hàng được nối cùng nhau qua mạng viễn thông năng lượng điện tử.

C. Sự kết nối giữa những ngân hàng béo với nhau.

D. Triệt tiêu các ngân sản phẩm nhỏ.

Đáp án:

Với hàng ngàn ngân mặt hàng được nối cùng nhau qua mạng viễn thông năng lượng điện tử, một mạng lưới link tài chính toàn cầu đã và đang không ngừng mở rộng trên toàn cố kỉnh giới.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 5: những tổ chức tài chính thế giới nào sau đây ngày càng nhập vai trò quan trọng đặc biệt trong sự phạt triển tài chính toàn cầu?

A. Bank châu Âu, Quỹ chi phí tệ quốc tế.

B. Bank châu Á, bank châu Âu.

C. Ngân hàng thế giới, Quỹ chi phí tệ quốc tế.

D. Ngân hàng châu Á, ngân hàng Thế giới.

Đáp án:

Các tổ chức triển khai tài chính toàn cầu như Quỹ chi phí tệ nước ngoài (IMF) và bank tthế giới (WB)

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 6: Ý nào sau đây không phải là mặt tiện lợi của thế giới hóa tởm tế?

A. Xúc tiến sản xuất cách tân và phát triển và tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

B. Đẩy cấp tốc đầu tư.

C. Gia tăng khoảng giải pháp giàu nghèo, cạnh tranh giữa những nước.

D. Tăng tốc sự hợp tác ký kết quốc tế.

Đáp án:

- toàn cầu hóa tài chính thúc đẩy sản phát xuất triển, tăng trưởng tài chính toàn cầu, tăng cường đầu tư, tăng cường hợp tác quốc tế.

=> nhấn xét A, B, D đúng.

- nhấn xét C: tăng thêm khoảng phương pháp giàu nghèo, cạnh tranh giữa những nước là rất khó khăn, thách thức, đây không hẳn là thuận lợi của toàn cầu hóa.

 => nhấn xét C ko đúng.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 7: Cơ sở đặc biệt để hình thành những tổ chức liên kết khu vực là?

A. Vai trò đặc biệt của các công ty xuyên quốc gia.

B. Xuất hiện thêm những vấn đề mang tính chất toàn cầu.

C. Sự phân hóa nhiều – nghèo giữa các nhóm nước.

D. Sự tương đương về địa lí, văn hóa, làng mạc hội.

Đáp án:

Do sự phát triển không những và sức ép tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh trên rứa giới, những quốc gia tương đồng về văn hóa, thôn hội, địa lí hoặc có chung mục tiêu, lợi ích đã liên kết với nhau thành các tổ chức liên kết kinh tế tài chính đặc thù.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 8: ASEAN là tên gọi viết tắt của tổ chức liên kết kinh tế quanh vùng nào?

A. Hiệp cầu tự do thương mại dịch vụ Bắc Mĩ.

B. Hiệp hội cộng đồng các tổ quốc Đông phái nam Á.

C. Thị phần chung nam Mĩ.

D. Câu kết châu Âu.

Đáp án:

ASEAN là tên gọi viết tắt của tổ chức liên kết kinh tế tài chính Hiệp hội các đất nước Đông nam Á.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 9: Ý nào tiếp sau đây không phải là điểm lưu ý của những công ty xuyên quốc gia?

A. Hoạt động mạnh trong nghành nghề dịch vụ du lịch.

B. Phạm vi vận động ở các quốc gia.

C. đưa ra phối những ngành tài chính quan trọng.

D. Gồm nguồn của cải vật chất rất lớn.

Đáp án:

Đặc điểm của những công ty xuyên quốc gia:

- Phạm vi vận động nhiều tổ quốc khác nhau.

- vậy trong tay khối lượng tài sản lớn.

- chi phối mạnh bạo các chuyển động kinh tế của nhân loại.

=> nhận xét B, C, D đúng

Nhận xét A không đúng

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 10: Ý nghĩa tích cực và lành mạnh của tự do thoải mái hóa yêu đương mại không ngừng mở rộng là?

A. Tạo dễ dàng cho tài chính thế giới phát triển.

B. Nâng cấp vai trò của các công ty nhiều quốc gia.

Xem thêm: Đất Nước Việt Nam Hình Chữ S, Hã¬Nh Áº£Nh, BảN đÁ»“ Hã¬Nh Chữ S ViệT Nam

C. địa chỉ tăng trưởng kinh tế thế giới.

D. Hàng hóa có điều kiện lưu thông rộng rãi.

Đáp án:

Tự do hóa mến mại mở rộng là quá trình nhà nước giảm dần sự can thiệp vào các hoạt động thương mại thế giới của quốc gia, hàng rào thuế quan tiền được huỷ bỏ hoặc giảm giảm sẽ tạo nên điều khiếu nại thông nháng và dễ dãi cho hoạt động bán buôn xuất nhập khâu sản phẩm & hàng hóa giữa các nước -> sản phẩm & hàng hóa được lưu lại thông rộng rãi.

Đáp án nên chọn là: D

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 3 có đáp án năm 2022

Câu 1: việc suy bớt và thủng tầng ô – dôn gây hậu trái gì sau đây?

A. Gia tăng hiện tương mưa axít.

B. Băng tan ở hai cực.

C. Nhiệt độ Trái Đất tăng lên.

D. Mất lớp bảo đảm Trái Đất.

Đáp án:

Tầng ô- dôn bao gồm vai trò hấp thụ các ttia rất tím ảnh hưởng đến Trái Đât. Khí thải CFCs có tác dụng tầng ôzôn mỏng manh dần cùng lỗ thủng tầng ôzôn càng ngày càng rộng

=> Trái Đất mất đi lớp bảo vệ, các tia cực tím dễ dàng dàng chiếu qua đến mặt phẳng Trái Đất.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 2: tác động trực tiếp của hiện tượng lạ hiệu ứng công ty kính là?

A. Chảy băng ngơi nghỉ hai rất Trái Đất.

B. Mực nước biển khơi dâng cao hơn.

C. Nhiệt độ toàn cầu nóng lên.

D. Xâm nhập mặn vào sâu nội địa hơn.

Đáp án:

Xác định trường đoản cú khóa “tác cồn trực tiếp” => hiệu ứng công ty kính là hiện tượng tia sáng khía cạnh Trời chiếu thẳng qua khí quyển và chiếu trực tiếp xuống khía cạnh đất. Sau đó mặt đất hấp thụ chúng và nóng lên lại liên tiếp bức xạ sóng dài vào khí quyển để khí CO2 hấp thụ tạo cho không khí tăng nhiệt.

=> Như vậy tác động ảnh hưởng trực tiếp của hiện tượng lạ hiệu ứng nhà kính là tạo cho nhiệt độ thế giới nóng lên.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Chú ý: hiện tượng kỳ lạ băng tung hai cực và mực nước biển cả tăng là hậu quả của hiện tượng kỳ lạ trái khu đất nóng lên.

Câu 3: lý do chính dẫn tới việc suy giảm đa dạng mẫu mã sinh đồ là?

A. ánh sáng Trái Đất lạnh lên.

B. Khai thác quá mức cần thiết tài nguyên thiên nhiên.

C. Thực hiện chất nổ trong quá trình khai thác.

D. Diện tích s rừng ngày dần thu hẹp.

Đáp án:

Nguyên nhân chính gây nên sự suy giảm đa dạng chủng loại sinh đồ gia dụng là khai thác trên mức cần thiết tài nguyên thiên nhiên.

Ví dụ:

- đốt rừng, chặt phá rừng trên mức cho phép làm thu hẹp diện tích rừng.

- tiến công bắt trên mức cho phép làm suy sút nguồn lợi thủy sản ven bờ, áp dụng chất nổ trong quá trình khai thác…

Đáp án phải chọn là: B

Câu 4: biện pháp giúp cân đối giữa phạt triển tài chính với bảo đảm an toàn môi trường tự nhiên và xử lý các vụ việc xã hội mà nhân loại đang hướng về là?

A. Cải cách và phát triển theo chiều rộng.

B. Cải tiến và phát triển theo chiều sâu.

C. Trở nên tân tiến nhanh.

D. Trở nên tân tiến bền vững.

Đáp án:

Khái niệm phân phát triển bền bỉ là sự phạt triển kinh tế – buôn bản hội lành mạnh, dựa trên việc sử dụng phù hợp nguồn tài nguyên với BVMT, nhằm đáp ứng nhu cầu lúc này nhưng ko làm hình ảnh hưởng có hại cho những thế hệ mai sau.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 5: đến bảng số liệu:

Cơ cấu dân số theo nhóm tuổi của các nước phát triển và đang cách tân và phát triển năm2005 (Đơn vị: %)

*

Biểu đồ thích hợp nhất miêu tả cơ cấu số lượng dân sinh theo đội tuổi của những nước cải cách và phát triển và đang cách tân và phát triển năm 2005 là gì?

A. Biều đồ dùng đường.

B. Biểu đồ gia dụng miền.

C. Biểu đồ tròn.

D. Biểu thiết bị cột.

Đáp án:

- Đề bài yêu cầu: vẽ biểu thiết bị thể hiện tổ chức cơ cấu dân số, của 2 đối tượng người tiêu dùng là: các nước trở nên tân tiến và đang phát triển.

- dựa vào dấu hiệu nhận thấy biểu đồ vật tròn => Biểu đồ tương thích nhất diễn đạt cơ cấu dân sinh theo team tuổi của những nước phát triển và đang cách tân và phát triển năm 2005 là biểu đồ tròn. (2 hình tròn trụ bằng nhau)

Đáp án phải chọn là: C

Câu 6: dân sinh già gây nên hậu quả lớn số 1 về mặt kinh tế - làng hội là?

A. Nàn thất nghiệp tăng lên.

B. Ngân sách chi tiêu phúc lợi làng mạc hội tăng lên.

C. Thiếu mối cung cấp lao động.

D. Thị trường tiêu thụ thu hẹp.

Đáp án:

Dân số già => tỉ lệ trẻ nhỏ ít -> mối cung cấp lao động bổ sung trong sau này giảm; trái lại tỉ lệ tín đồ già tăng lên.

=> kết quả là thiếu lực lượng lao động thay thế

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 7: lý do chủ yếu dẫn cho tình trạng môi trường thiên nhiên toàn ước đang bị độc hại và suy thoái và phá sản nặng nài là?

A. Áp lực của ngày càng tăng dân số.

B. Sự tăng trưởng của hoạt động nông nghiệp.

C. Sự phát triển của vận động công nghiệp.

D. Sự tăng trưởng của vận động dịch vụ.

Đáp án:

Hoạt động cung cấp công nghiệp cải cách và phát triển làm gia đẩy mạnh mẽ lượng chất thải vào môi trường xung quanh (đất, nước, ko khí) đặc biệt là nguồn khí thải tạo ra hiệu ứng công ty kính, thủng tầng ôdôn, mưa a-xit...

Đáp án cần chọn là: C

Câu 8: hiện tượng kỳ lạ nào sau đây dễ gây nên bệnh ung thư da?

A. Hiện tượng lạ hiệu ứng đơn vị kính.

B. Tầng ôdôn bị thủng ở Nam cực.

C. Hóa học thải làm ô nhiễm biển cùng đại dương.

D. Bài toán lạm dụng phân hóa học và thuốc bảo đảm an toàn thực vật.

Đáp án:

Nguyên nhân tạo ra bệnh ung thư domain authority là do các tia rất tím từ tia nắng Mặt Trời. Tầng ô dôn bao gồm vai trò đặc biệt hấp thụ các tia cực tím chiếu xuống khía cạnh đất. Khí thải CFC2 đã làm thủng tầng ô dôn sinh sống Nam cực => các tia cực tím dễ dàng dàng xuyên thẳng qua tầng khí quyển chiếu thẳng xuống mặt khu đất -> gây ra bệnh ung thư da.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 9: Để phân phát triển bền chắc và cải thiện chất lượng cuộc sống đời thường cho đông đảo người, các quốc gia cần?

A. Hạn chế gia tăng dân số trên đồ sộ toàn cầu.

B. Hạn chế ô nhiễm và độc hại môi trường đất, nước, không khí.

C. Tinh giảm nạn bự bố nước ngoài và tội phạm có tổ chức.

D. Tiêu giảm và thải trừ các quy mô sản xuất, tiêu dùng thiếu bền vững.

Đáp án:

- vạc triển chắc chắn là sự phạt triển đảm bảo tốc độ phát triển ổn định, giải quyết và xử lý được các vấn đề kinh tế - buôn bản hôi và đảm bảo an toàn môi trường.

- Hạn chế, thải trừ các quy mô sản xuất tiêu dùng thiếu chắc chắn và thay thế sửa chữa bằng các mô hình tiên tiến tân tiến => giúp nâng cấp hiệu trái sản xuất, tăng trưởng kinh tế tài chính và hạn chế lượng khí thải, hóa học thải ô nhiễm và độc hại ra môi trường xung quanh => từ đó sẽ nâng cấp chất lượng cuộc sống cho rất nhiều người.

Đáp án cần chọn là: D

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 5 ngày tiết 1 tất cả đáp án năm 2022

Câu 1: Đại thành phần lãnh thổ châu Phi là cảnh quan?

A. Hoang mạc và rừng cận nhiệt đới gió mùa khô.

B. Hoang mạc, buôn bán hoang mạc cùng xavan.

C. Xavan với rừng xích đạo.

D. Rừng cận nhiệt đới gió mùa khô cùng xavan.

Đáp án:

Phần mập lãnh thổ châu Phi bao gồm khí hậu thô nóng với cảnh quan hoang mạc, phân phối hoang mạc với xa van.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 2: Đặc điểm vượt trội của khí hậu châu Phi là?

A. Thô nóng.

B. Rét mướt khô

C. Rét ẩm

D. Giá ẩm

Đáp án:

Phần khủng lãnh thổ châu Phi có khí hậu khô nóng.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 3: dìm xét đúng duy nhất về thực trạng tài nguyên của Châu Phi?

A. Tài nguyên nhiều, đồng cỏ và rừng xích đạo diện tích s rộng lớn.

B. Khoáng sản và rừng đã bị khai quật quá mức.

C. Khoáng sản phong phú, rừng nhiều nhưng không được khai thác.

D. Trữ lượng phệ về vàng, kim cương, dầu mỏ, phốt vạc nhưng chưa được khai thác.

Đáp án:

Ở châu Phi, tài nguyên khoáng sản và rừng bị con tín đồ khai thác vượt mức dẫn đến hết sạch cũng như các hậu quả không giống về môi trường thiên nhiên (như khu đất đai bị hoang hóa, thô hạn...)

=> Như vậy, thực trạng tài nguyên châu Phi hiện thời là tài nguyên rừng và khoáng sản bị khai thác quá mức.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 4: Ý nào sau đây không phải là điểm sáng dân cư – làng mạc hội châu Phi?

A. Trình độ chuyên môn dân trí thấp.

B. Các hủ tục lạc hậu, bệnh dịch tật.

C. Xung tự dưng sắc tộc, đói nghèo.

D. Chỉ số cách tân và phát triển con bạn cao.

Đáp án:

 “Chỉ số trở nên tân tiến con fan cao” không phải là điểm sáng dân cư – xóm hội châu Phi. Do châu Phi có trình độ chuyên môn dân trí thấp, các hủ tục lạc hậu; chứng trạng đói nghèo, bị bệnh đang là những thách thức lớn đối với người dân ở đây.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 5: một trong những những điểm lưu ý dân cư – xóm hội khá nổi bật của châu Phi là?

A. Dân sinh đông, tăng khôn xiết chậm.

B. Tăng thêm dân số thoải mái và tự nhiên thấp.

C. Tỉ trọng nhóm fan trên 60 tuổi cao.

D. Tuổi thọ mức độ vừa phải thấp.

Đáp án:

Đặc điểm dân cư Châu Phi là tỉ suất sinh cao, số lượng dân sinh tăng nhanh, tuổi thọ mức độ vừa phải thấp

=> nhận xét A, B, C không đúng -> Loại

Nhận xét D đúng

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 6: Ý nào tiếp sau đây không phải là nguyên nhân giam giữ sự cải cách và phát triển của châu Phi?

A. Nạn nhập cảnh bất hợp pháp.

B. Thống trị yếu kém, hậu quả của sự việc thống trị thọ dài.

C. Xung bỗng dưng sắc tộc, tôn giáo.

D. Trình độ chuyên môn dân trí thấp.

Đáp án:

Nguyên nhân giam cầm sự phát triển châu Phi là

+ Hậu quả của sự việc thống trị lâu dài chủ nghĩa thực dân .

+ Xung đột, cơ quan chỉ đạo của chính phủ yếu kém,….

+ chuyên môn dân trí thấp.

=> thừa nhận xét B, C, D đúng

Nhận xét A không đúng

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 7: Để cách tân và phát triển nông nghiệp, giải pháp cấp bách đối với nhiều phần các đất nước ở châu Phi là?

A. Mở rộng quy mô sản xuất quảng canh.

B. Khẩn hoang để không ngừng mở rộng diện tích khu đất trồng trọt.

C. Tạo ra các như thể cây có thể chịu được khô hạn.

D. Áp dụng các biện pháp thủy lợi để tránh khô hạn.

Đáp án:

Giải pháp thúc bách là cần khai quật và sử dụng phù hợp tài nguyên + áp dụng những biện pháp thủy lợi

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 8: hiện nay, những vấn đề nào đã và đang nạt dọa cuộc sống thường ngày của người dân châu Phi?

A. Tuổi lâu trung binh thấp, số lượng dân sinh tăng nhanh.

B. Triệu chứng mù chữ, thất học tập gia tăng.

C. Xung bất chợt sắc tộc, đói nghèo, bệnh dịch tật.

D. Phân bố dân cư không đều, nội chiến.

Đáp án:

Xung bất chợt sắc tộc, đói nghèo, bị bệnh => những thách thức lớn đang doạ dọa cuộc sống người dân châu Phi

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 9: Đầu tư của nước ngoài vào châu Phi triệu tập chủ yếu ớt vào ngành?

A. Nông nghiệp.

B. Dịch vụ.

C. Công nghiệp có trình độ cao.

D. Khai thác khoáng sản.

Đáp án:

Châu Phi có nguồn khoáng sản khoáng sản giàu có (kim cương, vàng, dầu khí, sắt, chì kẽm…)

=> đắm đuối nhiều công ty tư bạn dạng nước ngoài đầu tư khai thác -> làm hết sạch tài nguyên và phá hủy môi trường.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 10: tại sao sâu xa của “vòng luẩn quẩn” : nghèo đói, bệnh tật, tệ nạn xóm hội, mất thăng bằng sinh thái nghỉ ngơi châu Phi là do?

A. Nợ quốc tế quá lớn, không có khả năng trả.

B. Vì hậu quả sự bóc tách lột của nhà nghĩa tư bản trước kia.

C. Triệu chứng tham nhũng, lãng phí kéo dài.

D. Dân số tăng thêm quá nhanh.

Đáp án:

Dân cư châu Phi đông đúc cùng tăng rất cấp tốc dẫn đến nhu cầu về bài toán làm, ăn, ở, chi tiêu và sử dụng lớn....

Xem thêm: Biểu Hiện Của Lòng Trắc Ẩn Là Gì? Nghị Luận Xã Hội Về Lòng Trắc Ẩn

=> trong khi nền tài chính còn chậm trở nên tân tiến => tạo sức ép mập lên những vấn đề giải quyết và xử lý việc làm, chỗ ở, bình yên lương thực, y tế, giáo dục…

=> Dẫn mang đến tình trạng nghèo đói, bệnh dịch tật, tài nguyên vạn vật thiên nhiên bị khai thác quá mức gây mất cân bằng sinh thái.