Tổng Hợp 107 Câu Đố Vui Và Hài Hước Có Đáp Án

     

Những câu đố vui hài hước sẽ giúp các bạn giải tỏa áp lực sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng. Thay vì mải mê lướt web hay chơi game trên điện thoại thì chơi đố vui cùng những câu đố hại não, câu đố trí tuệ nhưng vô cùng hài hước kèm đáp án này sẽ giúp bạn và mọi người tràn ngập tiếng cười. Đây cũng là cách để gắn kết mọi người vừa giải trí vừa có thể rèn luyện tư duy nhanh nhạy, giúp bộ não phát triển hơn. Hãy cùng bạn bè thử giải đố những câu đố hack não dưới đây nhé!


*

Câu 8: Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở được hai người, nếu thêm người thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi tại sao người ta trông thấy trên chiếc thuyền đó có ba thằng Mỹ đen và ba thằng Mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà ko bị chìm?

Đáp án: Bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là có đúng 2 người đi. Đó là ba của thằng Mỹ đen và ba của thằng Mỹ trắng.

Bạn đang xem: Tổng hợp 107 câu đố vui và hài hước có đáp án

Câu 9: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: Con tim.

Câu 10: Nắng ba năm tôi không bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì?

Đáp án: Đó là cái bóng của mình.

Câu 11: Cổ gì dài nhất?

Đáp án: Cổ xưa.

Câu 12: Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?

Đáp án: Đó là đang câu cá.

Câu 13: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

Đáp án: 4 con.

Câu 14: Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?

Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu - vậy mà không thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mà thôi!

Câu 15: Xã đông nhất là xã nào?

Đáp án: Xã hội.

Câu 16: Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?

Đáp án: Đó là bà mẹ đang cho con bú.

Câu 17: Con gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: Con dốc.

Câu 18: Cái gì chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô, đốt không cháy?

Đáp án: Nước.

Câu 19: Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao, đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

Đáp án: Đó là mặt trăng.

Câu số 20: Cái gì không đào mà sâu?

Đáp án: Biển.

Câu 21: Con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau?

Đáp án: Con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!

Câu 22: Có 1 bà không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà không chết. Tại sao?

Đáp án: Bà đi tàu ngầm.

Câu 23: Cái gì trong trắng ngoài xanh, trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng.

Câu 25: Cắm vào run rẩy toàn thân

Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn

Hỡi chàng công tử giàu sang

Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra là cái gì?

Đáp án: Đó là cái tủ lạnh!

Câu 26: Cái gì bạn không mượn mà trả?

Đáp án: Lời cám ơn.

Câu 27: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

Câu số 28: Chuột nào đi bằng hai chân?

Đáp án: Chuột Mickey.

Câu 29: Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?

Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!

Câu 30: Vịt nào đi bằng hai chân?

Đáp án: Tất cả các con vịt, trừ vịt bị què.

Câu 31: Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ không cho ai qua cầu hết. Người đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi người đó làm sao để qua được bên kia?

Đáp án: Đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng người đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là người đó đã qua được cầu!

Câu 32: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm.

Câu 33: Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn!

Câu 34: Cái gì của chồng mà vợ thích cầm nhất?

Đáp án: Tiền.

*

6. Câu hỏi: Câu này nghĩa là gì: 1′ => 4 = 1505

Đáp án: 1 phút suy tư bằng 1 năm không ngủ.

7. Câu hỏi: Núi nào mà bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn.

8. Câu đố: Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?

Đáp án: Rằm là 15 => chết 15 con.

9. Câu đố: Con chó đen người ta gọi là con chó mực. Con chó vàng, người ta gọi là con chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, người ta gọi là con chó gì?

Đáp án: Con chó đỏ người ta gọi là con chó… đỏ. hehe!

10. Câu hỏi: Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?

Đáp án: Điếc là hư tai, hư tai là hai tư (24).

11. Câu hỏi: Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?

Đáp án: Gà con và gà mái.

12. Câu đố: Bệnh gì bác sỹ bó tay?

Đáp án: Đó là bệnh…gãy tay!

13. Câu hỏi: Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì ?

Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

14. Câu hỏi: Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

Đáp án: Trái banh.

15. Câu hỏi: Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”

Đáp án: 1 chữ C, ở chữ “Cơm”.

16. Câu hỏi: Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được?

Đáp án: Tay phải.

17. Câu hỏi: 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

Đáp án: Mẹ.

18. Câu hỏi: Con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm. Con nào về đích trước?

Đáp án: Con cua xanh, vì con cua đỏ đã bị luộc chín

19. Câu hỏi: Chứng minh: con gái = con dê.

Đáp án: Con gái = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê.

20. Câu hỏi: Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà Trắng ở đâu ?

Đáp án: Ở Mỹ.

Những câu đố vui tình yêu lãng mạn, ngọt ngào nhất

Trong tình yêu, ngoài sự lãng mạn, ngọt ngào thì sự hài hước, vui tươi cũng giúp cho chuyện tình của bạn đẹp hơn, bền hơn đó. Nếu bạn chưa biết làm thế nào để những câu chuyện của cả hai vui hơn, có thể tham khảo ngay những câu đố vui về tình yêu siêu bựa dưới đây nhé!

Câu đố 1: Yêu đến lần thứ bảy được gọi là tình gì?

Đáp án: Thất Tình

Câu đố 2: Yêu và kết hôn với người nước ngoài là gì?

Đáp án: Ngoại Tình

Câu đố 3: Yêu 1 lúc nhiều người được gọi là?

Đáp án: Trữ Tình

Câu đố 4: Yêu và kết hôn với người trong nước gọi là gì?

Đáp án: Nội Tình

Câu đố 5: Yêu đến lần thứ tư gọi là tình gì?

Đáp án: Tình Tứ

Câu đố 6: Hai người con gái cùng dùng chung một chàng trai gọi là gì?

Đáp án: Chung Tình

Câu đố 7: Được chấp nhận yêu gọi là gì?

Đáp án: Vô Tình

Câu đố 8: Tiền để đưa người yêu đi chơi gọi là gì?

Đáp án: Bạc Tình

Câu đố 9: Yêu từ thời đi học gọi là gì?

Đáp án: Tình Trường

Câu đố 10: Yêu vợ bạn và bị đánh tím mặt gọi là gì?

Đáp án: Thâm Tình

Câu đố 11: Là hành động gì?

Cục thịt đút vào lỗ thịt

Một tay sờ đít một tay sờ đầu

Đút vào một lúc lâu lâu

Rút ra cái “chách”

Nhìn nhau mà cười.

Đáp án: Cho Trẻ Em Bú

Câu đố 12: Tình yêu quá đẹp gọi là gì?

Đáp án: Tuyệt Tình

Câu đố 13: Cái gì?

Thân em vừa trắng lại vừa mềm

Vừa bàn tay úp

Anh mà miết lên miết xuống là nó tiết nhớt ra?

Đáp án: Bánh Xà Phòng

*

Câu 17: Đem giăng sườn nú bắt được nai Con khó mẹ trông cậy đến mầy Cửa võ ba tầng song bước nhảy Tòn teng chồng vợ cả và hai

=> Đáp án: Cái võng 

Câu 18: Đen thủi, đen thui, Dao gươm không sợ, Sợ dùi cui đập đầu.

=> Đáp án: Hôt tiêu

Câu 19: Đi đứng mệt mỏi

=> Đáp án: Bánh bò

Câu 20: Đi đâu mấy tháng không màng Nghèo hèn không phụ giàu sang không màng

=> Đáp án: Con chó

Câu 21: Đi đâu mà đổ mồ hôi Chiều trái không ngồi, trầu thuốc không ăn

=> Đáp án: Con lật đật 

Câu 22: Đi lè lưỡi về lè lưỡi.

=> Đáp án: Cái cày

Câu 23: Đi nằm đứng nằm nằm thì đứng

=> Đáp án: Bàn chân

Câu 24: Đi nằm đứng nằm ngồi nằm nằm thì đứng

=> Đáp án: Bàn chân

Câu 25: Đi nhăn răng, về cũng nhăn răng.

=> Đáp án: Cái bừa

Câu 26: Đi thì ăn trước ngồi trên, Về thì lấm lét đứng bên xó hè.

=> Đáp án: Cái nón lá 

Câu 27: Đi thì đứng đứng thì ngã

=> Đáp án: Xe đạp

Câu 28: Đi thì ve vẩy về thì dẫy chết

=> Đáp án: Cái áo dài

Câu 29: Đít xanh mình trắng Bôi son đánh phấn Dán chữ thọ hồng Gái về nhà chồng Không có không được

=> Đáp án: Bánh dầy

Câu 30: Đông Ngô Gia Cát đánh lẫn nhau Một trận hỏa phong khách lắc đầu Đông Ngô thất thế Đông Ngô thoát Gia Cát ở lại đánh trận sau

=> Đáp án: Rang bắp

Câu 31: Đút vào rồi lại rút ra, Vắng cửa, vắng nhà thì lại đút vô.

Xem thêm: Hình Ảnh Avatar Dễ Thương Nhất, Hình Ảnh Avatar Dễ Thương, Đáng Yêu Và Cute Nhất

=> Đáp án: Chìa khóa

Câu 32: Ở dưới âm phủ đội mũ mà lên

=> Đáp án: Cây nấm

Câu 33: Ở nhà bằng cỡ bắp tay Ra đường bánh trướng to tay cái nia

=> Đáp án: Cái dù

Câu 34: Ai kêu ai hú bên sông, Mẹ kêu mặc mẹ, có chồng phải theo

=> Đáp án: Con cá bạc má 

Câu 35: Ai vui tôi cũng vui cùng, Ai buồn tôi cũng buồn cùng với ai.

=> Đáp án: Cái gương soi 

Câu 36: Anh đỏ liếm đít chị đen Chị thì chẳng nói, ăn quen liếm hoài.

=> Đáp án: Nấu ăn

Câu 37: Anh đứng bên ni sông Em đứng bên tê sông Đuổi nhau kỳ cùng Chẳng bắt được nhau

=> Đáp án: Hai tai cối xay lúa

Câu 38: Anh kia đội cứt đi đâu, Tài chi mà lại mọc râu sái cằm

=> Đáp án: Con tôm 

Câu 39: Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu Yêu em anh mới mớm trầu cho em

=> Đáp án: Cái ống nhổ 

Câu 40: Ao tròn vành vạnh Nước lạnh như tiền Con gái như tiên Trần mình xuống lội

=> Đáp án: Bánh trôi 

Câu 41: Bưng một thúng ngọc Đổ vào thâm cung Trên cùng có lỗ tròn tròn Có người quân tử ru con cả ngày

=> Đáp án: Xay lúa 

Câu 42: Bằng đồng tiền nằm nghiêng giữa bụi.

=> Đáp án: Rau má 

Câu 43: Bằng cổ tay nằm ngay bàn Phật, Cúng vái rồi, lột trật áo ra.

=> Đáp án: Trái chuối chín 

Câu 44: Bằng cục cứt voi, Không đấm, không xoi, Mà thành bảy lỗ.

=> Đáp án: Đầu người với bảy lỗ : tai, mắt, mũi, mồm 

Câu 45: Bằng cái đĩa, xỉa xuống ao Ba mai chín cuốc mà đào không lên.

=> Đáp án: Bóng mặt trăng, mặt trời 

Câu 46: Bằng cái đầu trâu, Bốn cái râu, hai người kéo.

=> Đáp án: Gầu giai 

Câu 47: Bằng cái ống lươn nuốt cả thuyền buồm Nuốt cả ca-nô Nuốt sông, nuốt bể, nuốt hồ Nuốt ba trái núi không no miệng nầy

=> Đáp án: Ống đựng tranh vẽ

Câu 48: Bằng cái ách, một trăm khách ngồi.

=> Đáp án: Buồng chuối

Câu 49: Bằng cái hạt mít, đít lại có lông Đến ngày giỗ ông, đem ra làm thịt

=> Đáp án: Củ hành khô 

Câu 50: Bằng cái lá đa đi xa về gần

=> Đáp án: Bàn chân 

Câu 51: Bằng cái nồi gang, vang làng vang xóm.

=> Đáp án: Cái chuông 

Câu 52: Bằng cây sào, lao vô bụi

=> Đáp án: Con rắn 

Câu 53: Bằng con gà rằn, nằm lăn trong bụi

=> Đáp án: Trái Thơm (Trái khóm) 

Câu 54: Bằng lá tre ngo ngoe dưới nước.

=> Đáp án: Con đỉa

Câu 55: Bằng mảnh sành, lượn quanh hòn núi.

=> Đáp án: Lược chải đầu 

Câu 56: Bằng một bước mà bước không qua

=> Đáp án: Cái bóng 

Câu 57: Bằng trái cau mà đau hai bệnh.

=> Đáp án: Trái mù u 

Câu 58: Bằng trang cái nón cả bọn được nhờ

=> Đáp án: Nồi cơm 

Câu 59: Bị vặn bị trói bị gài Mà lại đội nặng, hàng ngày khổ đau.

=> Đáp án: Cái rế 

Câu 60: Bốn anh cùng chung một nhà Cùng sinh một giáp cùng ra một hình Một anh thì đỡ cống sinh Một anh quỷ quái như tinh trong nhà Một thì xấu nết na Một anh ăn vụng cả nhà đều ghen

=> Đáp án: Chuột cống, nhắt, chù và đồng

Câu 61: Bốn bên kín cổng cao thành Sông không có Bốn bên kín cổng cao thành Sông không có nước, cá giành vào ra Voi đi đến đó chẳng qua Hai bên văn võ nghĩa mà làm sao

=> Đáp án: Cờ tướng

Câu 62: Bốn bên thành luỹ hiểm cao Có một thằng trọc nhảy vào nhảy ra

=> Đáp án: Lu nước và cái gáo

Câu 63: Bốn bên thành quách luỹ cao Muốn chơi con nào, nắm tóc kéo ra

=> Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu 64: Bốn cột một kèo Có lọ mắm heo, mèo bò không tới

=> Đáp án: Con bò 

Câu 65: Bốn chân đạp đất, cổ cất thượng thiên, Da bán lấy tiền, còn xương giữ lại.

=> Đáp án: Khung cửi dệt vải thủ công 

Câu 66: Bốn con cùng ở một nhà Được mẹ chia của tách ra mỗi người

=> Đáp án: Ấm chén 

Câu 67: Bốn o trong tỉnh mới ra Nước da trắng toát như hoa cúc tần Một anh công tử tần ngần Một vòi tong tỏng như cần câu tre

=> Đáp án: Bộ đồ trà

Câu 68: Bốn ông đập đất, một ông phất cờ, Một ông vơ cỏ, một ông bỏ phân.

=> Đáp án: Con Trâu 

Câu 69: Ba đầu, bốn lưỡi, sáu tai, Một tên đội nón còn hai ở trần.

=> Đáp án: Người cày, hai con trâu, lưỡi cày 

Câu 70: Ba con, bốn lưỡi, mười chân . Một lưng mặc áo, hai lưng ở trần

=> Đáp án: Người thợ cày và con trâu 

Câu 71: Ba mươi con nhốt một lồng Mười con có mồng, hai chục con không.

=> Đáp án: Ba mươi ngày trong tháng

Câu 72: Súng nổ tứ phương, Không đường mà chạy

=> Đáp án: Nồi rang bắp

Câu 73: Ba ông ngồi ghế Một ông cậy thế Một ông cậy thần Một ông tần ngần Đút vòi vô lửa

=> Đáp án: Bể thụt lửa (Bể lò rèn) 

Câu 74: Ba thằng lỏng thỏng, cõng thằng đen thui

=> Đáp án: Ông Táo

Câu 75: Ba thằng nó ở ba thôn Đến khi nó chết nó dồn vào nhau

=> Đáp án: Miếng trầu 

Câu 76: Ba tháng cuốn cờ bồng con đỏ Một phen cởi giáp cứu dân đen

=> Đáp án: Cây bắp

Câu 77: Ăn đàng miệng ra đàng lưng Động đến hai sừng thì vãi cứt ra

=> Đáp án: Cái bào gỗ 

Câu 78: Ăn không đặng no

=> Đáp án: Bánh ít

Câu 79: Ăn một bên, ỉa một bên, Cách một tấm phên mà không biết thúi

=> Đáp án: Cái xa cán bông 

Câu 80: Bì bà bì bạch trắng bạch như cò Ôm lưng bóp vú kéo co lên giường

=> Đáp án: Bánh dầy 

Câu 81: Buổi xuân xanh người chuộng, kẻ yêu Càng cao danh vọng, càng nhiều gian nan Lòng không dạ đói lang thang Thương người quân tử hai hàng chong chong.

=> Đáp án: Cây tre 

Câu 82: Bùng bình là bùng bình bầu Cái răng ở dưới cái đầu ở trên

=> Đáp án: Cái nơm cá

Câu 83: Cũng thành cũng quách cũng đao binh Đoàn quân vây bọc chung quanh mấy vòng Đương khi tập trận hỏa công Gặp cơn giông tố thành trong tối mò

=> Đáp án: Đèn kéo quân 

Câu 84: Cả nhà có một bà ăn cơm hớt

=> Đáp án: Đôi đũa bếp (cả)

Câu 85: Cẳng vịt, thịt gà, da trâu, đầu rắn.

=> Đáp án: Con ba ba

Câu 86: Cỏng còng là cỏng còng cong Làm cho con gái mẹ chồng tốt tươi Lão già tuổi bảy tám mươi Bỏ đường hoa nguyệt còn chơi cỏng còng

=> Đáp án: Cái lược

Câu 87: Cổ cao hai ngấn miệng tròn Đói no ngày tháng bị mòn cả trôn

=> Đáp án: Cái nồi đất 

Câu 88: Của mình mình chẳng hay dùng Người ta cẩn trọng, nằm lòng nhớ kêu

=> Đáp án: Tên 

Câu 89: Của tôi, tôi để đầu hè Xăm xăm anh đến anh đè lấy tôi Không cho tội lắm anh ơi Cho rồi ướt át thân tôi thế nầy

=> Đáp án: Cục đá mài 

Câu 90: Cái chi bằng cái cổ cò Ăn ba bốn rú (núi) chẳng no cái diều

=> Đáp án: Cái rựa 

Top những câu vui hay nhất chương trình Nhanh Như Chớp

Chương trình Nhanh Như Chớp là một trong những chương trình HOT nhất hiện nay. Ngoài những câu hỏi trí tuệ, thì Nhanh Như Chớp được khán giả yêu thích với những câu đố vui đáp án vô cùng bất ngờ nữa. 

Câu 1: 

Con gì có mũi mà không có mắt, có lưỡi mà không có miệng?

=> Đáp án: Con dao

Câu 2: 

Kết thúc câu chuyện "Cây tre trăm đốt", anh Khoai bay lên trời bằng gì?

=> Đáp án: Anh Khoai không bay lên trời.

Câu 3: 

Cái gì 2 lỗ: có gió thì sống, không gió thì chết?

=> Đáp án: Lỗ mũi

Câu 4: 

Con gì không có xương sống mà vẫn đứng được?

=> Đáp án: Con dốc

Câu 5: 

Xe nào không bao giờ giảm đi?

=> Đáp án: Xe tăng

Câu 6: 

Ba con gà có tất cả bao nhiêu cái răng?

=> Đáp án: Gà không có răng

Câu 7: 

Con gì sinh ra đã được làm vua?

=> Đáp án: Con cua hoàng đế

Câu 8:

Nhà nào lạnh lẽo nhưng ai cũng muốn tới?

=> Đáp án: Nhà băng

Câu 9:

Bông gì không mọc từ cây?

=> Đáp án: Bông tai

*

Câu 10:

Môn thể thao nào có cả vua lẫn hoàng hậu?

=> Đáp án: Cờ vua

Câu 11:

Loại xe không có bánh thường thấy ở đâu?

=> Đáp án: Trong bàn cờ vua

Câu 12:

Kiến nào không bao giờ ngủ?

=> Đáp án: Kiến thức

Câu 13:

Quả gì ai cũng sợ ăn trúng?

=> Đáp án: Quả báo

Câu 14:

Bức tường nào dài nhất thế giới?

=>Đáp án: Vạn lý trường thành

Câu 15:

Đồng gì mà đa số ai cũng thích?

=> Đáp án: Đồng tiền

Câu 16:

Cái gì không có chân, không có đuôi, không có cơ thể mà có nhiều đầu?

=> Đáp án: Cầu truyền hình

Câu 17:

Con gì không có xương sống mà vẫn đứng được?

=> Đáp án: Con dốc

Câu 18:

Bánh gì mang tên loài vật?

=> Đáp án: Bánh sừng trâu

Câu 19:

Ốc gì to nhất?

=> Đáp án: Ốc đảo

Câu 20:

Cái gì càng cất lại càng thấy?

=> Đáp án: Cất nhà

Câu 21:

Cái gì càng thiu lại càng ngon?

=> Đáp án: Giấc ngủ

Câu 22:

Con gì dài và cứng nhất?

=> Đáp án: Con đường

Câu 23:

Con gì sinh ra đạo đức đã không tốt?

=> Đáp án: Con lừa

Câu 24:

Bánh gì ăn ít mà nhiều?

=> Đáp án: Bánh đa

Câu 25:

Con gì có cánh mà không có lông?

=> Đáp án: Con diều

Câu 26:

Cái gì tay phải cầm được mà tay trái cầm không được?

=> Đáp án: Cái cánh tay trái

Câu 27:

Kim gì nhiều người thích nhất?

=> Đáp án: Kim tiền, kim cương

Câu 28:

Kim gì trẻ em thường sợ nhất?

=> Đáp án: Kim chích

Câu 29:

Con người có thể nhìn thấy được biển nhiều nhất ở đâu?

=> Đáp án: Trên tấm bản đồ hoặc quả địa cầu

Câu 30:

Trò gì 5 bé hơn 2, 2 bé hơn 0 và 0 bé hơn 5?

=> Đáp án: Oằn tù xì

Câu 31:

Trái gì không hái được nhưng rất dễ tan vỡ?

=>Đáp án: Trái tim

Câu 32:

Cô bé quàng khăn đỏ đội nón màu gì?

=>Đáp án: Cô bé không đội nón

Chồng của mẹ mình là ai?

Câu 33:

=>Đáp án: Ba/ bố/ tía mình

Những câu đố hại não cấm nghĩ bậy (Có đáp án)

Những câu đố vui dưới đây chắc chắn sẽ khiến nhiều bạn "nghĩ bậy". Nhưng thực tế đáp án rất đơn giản. Thử xem các bạn đoán chính xác được bao nhiêu câu nhé!

Câu 1: Trên lông, dưới lông. Tối lồng làm một. Hỏi là gì?

Đáp án: Đôi mắt.

Câu 2: Tôi đang nằm ở sau hè

Săm săm, anh tới anh đè tôi ra

Rồi anh miết liệt, miết la

Anh làm ướt hết người ta thế này

Hỏi là cái gì?

Đáp án: Là hòn đá mài dao.

Câu 3: Hỏi là con gì?

Bây giờ sống cũng bằng không

Rồi cái kiếp làm chồng, làm cha

Cho dù có sống tới già

Cho dù béo tốt cũng là công toi

Bây giờ pháo đã tịt ngòi

Gia tài còn lại… một vòi nước trong

Đáp án: Con gà trống thiến.

Câu 4: Hỏi là cái gì?

Xiên xiên ba góc xéo cả ba

Ở dưới thiếu một miếng da

Phành ra ba góc da còn thiếu

Khép lại đôi bên thịt vẫn thừa

Đáp án: Cái quạt giấy.

Câu 5: Em là cái gì?

Trời nóng nên em phải ở trần

Dài dài một gậy cắm vào thân

Tay kia vặn núm, thân em ngoáy

Quân tử sướng từ đầu đến chân

Đáp án: Cái quạt trần.

Câu 6: Hỏi là cái gì?

Trên bằng da, dưới bằng da

Đút vào thì ấm rút ra lạnh lùng

Đáp án: Găng tay bằng da.

Câu 7: Hỏi là cái gì?

Ô kìa chim cu

Thụt ra thụt vào

Qua cái cửa nhỏ

Đi kèm tiếng kêu

Đáp án: Đồng hồ quả lắc có con chim báo giờ.

Câu 8: Cô gì hút máu?

Đáp án: Cotex.

Câu 9:

Một lỗ mọc hai bờ đá, ở chính giữa có cái lá hồng đơn. Hỏi là cái gì?

Đáp án: Là cái miệng.

Câu 10: Là gì?

Dưới động, trên sướng

Trên động, dưới đau

Đáp án: Câu cá.

Câu 11: Em là cái gì?

Thân em ba mảnh

Mặc chiếc áo mong manh

Phục vụ các anh

Trên tinh thần tươi mát

Đáp án: Cái cánh quạt.

Câu 12: Càng chơi càng ra nước. Hỏi là chơi gì?

Đáp án: Chơi cờ

Câu 13: Từ gì mà 100% người Việt Nam đều phát âm sai?

Đáp án: Từ "sai".

Câu 14: Hãy chứng minh con gái = con dê.

Đáp án: Con gái = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê.

Câu 15: Một chàng trai muốn làm quen với 1 cô gái, liền hỏi cô gái tên là gì. Cô gái đáp: Anh đếm xem trong gùi có bao nhiêu bắp thì biết! Anh chàng đếm được 12 bắp. Hỏi cô gái tên là gì?

Đáp án: Cô gái tên Tố Nga vì 12 bắp = tá ngô = Tố Nga.

Câu 16: Cái rổ nào phải thủng đáy thì mới sử dụng được?

Đáp án: Cái rổ trong môn bóng rổ.

Câu 17: Môn gì càng thắng lại càng thua?

Đáp án: Môn đua xe đạp.

Câu 18: Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu này: "Cậu Cẩn con của cụ Chánh, cháu của cô Cư, cháu của chú Chiến".

Xem thêm: Top 10 Cùng Em Học Toán Lớp 4 Tuần 13 Trang 50, 51, 52 2022, Cùng Em Học Toán Lớp 4

Đáp án: Có 5 chữ C chứ không phải 14 đâu nhé.

Trên đây là những câu đố vui hài hước, đáp án thú vị để giúp các bạn có những giây phút thư giãn cũng như thử tài hack não của mình nhé!