BỘ CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5 CÓ ĐÁP ÁN

  -  

Bộ câu hỏi ôn Rung chuông vàng này có tất cả 111 câu hỏi, giúp những em học viên lớp 5 củng chũm kiến thức, cũng như tích lũy kinh nghiệm tay nghề làm bài thi của mình. Mời các em cùng xem thêm nội dung cụ thể dưới đây:

Rung chuông rubi lớp 5

Câu 1: Địa - Đỉnh núi tối đa thế giới thuộc châu lục nào:

A. Châu Á.

Bạn đang xem: Bộ câu hỏi rung chuông vàng lớp 5 có đáp án

B. Châu Âu

C. Châu Phi

Đáp án: A. Châu Á.

Câu 2: tiếng Việt - Trong bài bác "Chuỗi ngọc lam" (Tiếng Việt lớp 5 - tập I) cô nhỏ nhắn mua chuỗi ngọc lam để tặng ai?

Đáp án: khuyến mãi ngay chị

Câu 3: Sử - Cuộc bội phản công ở khiếp thành Huế đã gắn liền với tăm tiếng vị vua nào?

A. Vua Hàm Nghi

B. Vua Duy Tân

C. Vua từ Đức

Đáp án: A: Vua Hàm Nghi

Câu 4: Toán - Rút gọn gàng phân số

*
được công dụng là:

A.

*

B.

*

C.

*

Đáp án: B.

*

Câu 5: giờ đồng hồ Việt - vào câu: "Dòng suối róc rách như trộn lê, hát lên những bạn dạng nhạc nhẹ dàng", tác giả đã áp dụng biện pháp nghệ thuật nào?

A. So sánh

B. So sánh và nhân hoá

C. Nhân hoá

Đáp án: B. So sánh và nhân hoá.

Câu 6: Khoa - căn bệnh viêm gan A lây nhiễm qua con đường nào?

A. Đường hô hấp

B. Đường máu

C. Đường tiêu hóa

Đáp án: C. Đường tiêu hóa

Câu 7: Địa - Điền từ tương thích vào khu vực chấm:

Khí hậu của việt nam là khí hậu ...., gió mùa.

Đáp án: nhiệt độ đới

Câu 8: giờ đồng hồ Việt - khẳng định từ một số loại của tự được gạch ốp chân vào câu văn sau:


"Dù ông ta tất cả một gò của cơ mà ông ta không thấy hạnh phúc."

Đáp án: Danh từ.

Câu 9: Toán - Cạnh của một hình lập phương vội vàng lên 3 lần thì thể tích của hình lập phương kia gấp lên mấy lần?

Đáp án: 27 lần

Câu 10: khả năng - chủng loại chim nào được chọn làm hình tượng của hòa bình?

Đáp án: Chim tình nhân câu

Câu 11: giờ đồng hồ Việt - Thành ngữ nào sau đây không nói về vẻ rất đẹp thiên nhiên:

A. Non xanh nước biếc

B. Nước nhà gấm vóc

C. Sớm nắng nóng chiều mưa

Đáp án: C. Sớm nắng nóng chiều mưa

Câu 12: Toán - Tích tiếp sau đây có tận cùng bằng chữ số nào?

1 x 2 x 3 x 4 x ... X 48 x 49

Đáp án: Chữ số 0

Câu 13: khoa học - Hãy cho thấy thêm nguồn tích điện chủ yếu của sự việc sống bên trên trái đất là gì?

A. Khía cạnh trăng.

B. Khía cạnh trời.

C.Gió.

Đáp án: B. Mặt trời.

Câu 14: giờ Việt - Trong nhì câu văn sau:

Nói không thành lời.Lễ lạt lòng thành.

Từ "thành" tất cả quan hệ cùng với nhau như thế nào?

A. Các nghĩa

B. Đồng âm

C. Đồng nghĩa

Đáp án: B. Đồng âm

Câu 15: Toán - tìm 15,5% của 16.

Đáp án: 2,48

Câu 16: giờ Việt - Từ như thế nào không thuộc nghĩa với những từ còn lại trong nhóm:

Bao la, mênh mông, bát ngát, nghi ngút, bất tận.

Đáp án: Nghi ngút

Câu 17: lịch sử - câu nói " bao giờ người Tây nhổ không còn cỏ nước Nam thì mới hết bạn Nam tiến công Tây" là lời nói của ai?

Đáp án: Nguyễn Trung Trực

Câu 18: giờ Việt - Câu văn: "Một dải mây mỏng, mềm mịn như một dải lụa trắng lâu năm vô tận ôm ấp, quấn ngang những chỏm núi như quyến luyến, bịn rịn." có sử dụng biện pháp thẩm mỹ nào?

A. Nhân hoá

B. So sánh

C. Nhân hoá với so sánh

Đáp án: C. Nhân hoá với so sánh

Câu 19: Khoa - Sự biến đổi hóa học tập sẽ xảy ra trong trường phù hợp nào bên dưới đây:


A. Thả vôi sống vào nước

B. Dây cao su thiên nhiên bị kéo giãn ra

C. Cốc chất liệu thủy tinh bị rơi vỡ

Đáp án: A. Thả vôi sống vào nước

Câu 20: giờ Việt - vào câu: "Chiếc cối xay lúa cũng có hai tai vô cùng điệu.", tự "tai" được sử dụng theo nghĩa gì?

Đáp án: Nghĩa chuyển

Câu 21: Địa - Ngành sản xuất chính trong nông nghiệp trồng trọt của nước ta là gì?

Đáp án: Trồng trọt

Câu 22: giờ Việt - Câu văn sau: "Chiều nào thì cũng vậy, con chim họa mi ấy chần chừ tự phương nào cất cánh đến đậu trong bụi tầm xuân nghỉ ngơi vườn công ty tôi cơ mà hót." là câu ghép đúng giỏi sai?

Đáp án: Sai

Câu 23: Toán - Hãy viết số thập phân nhưng mà phần nguyên là số lẻ lớn nhất có 2 chữ số không giống nhau, phần thập phân là số lẻ nhỏ bé nhất có 3 chữ số không giống nhau.

Đáp án: 97,103

Câu 24: Khoa - thiếu hụt i ốt vẫn mắc bệnh bướu cổ. Đúng tốt sai?

Đáp án: Đúng

Câu 25: giờ đồng hồ Việt - Trong nhị câu văn sau:

Trong vườn cửa muôn hoa khoe dung nhan thắm.Mẹ em có không ít hoa tay.

Từ " hoa" bao gồm quan hệ với nhau như thế nào?

A. Trường đoản cú đồng nghĩa

B. Từ không ít nghĩa

C. Từ đồng âm

Đáp án: B. Từ không ít nghĩa

Câu 26: Địa lý Những con sông lớn bồi đắp lên Đồng bằng bắc bộ là:

A. Sông Hồng với sông Thái Bình.

B. Sông Hồng cùng sông Mê Công.

Xem thêm: Các Khối Thi Cấp 3 Và Ngành Nghề Tương Ứng, Top 10 Khối Thi Cấp 3

C. Sông Mê Công cùng sông Đồng Nai.

Đáp án: A- Sông Hồng và sông Thái Bình.

Câu 27: Kĩ năng

Quan cạnh bên tranh cùng tìm ra câu thành ngữ, tục ngữ tương ứng.

Đáp án: Lá lành đùm lá rách.

Câu 28: giờ Việt chủ ngữ vào câu : " tiếng cá quẫy tũng toẵng quanh mạn thuyền" là:

A. Giờ cá

B. Tiếng cá quẫy

C. Giờ cá quẫy tũng toẵng

Đáp án: B. Giờ đồng hồ cá quẫy

Câu 29: Toán trong hộp tất cả 100 viên bi bao gồm bi vàng, bi xanh, bi trắng với bi đỏ. Còn nếu không nhìn vào hộp thì phải kéo ra ít nhất từng nào viên bi để chắc chắn rằng có 3 viên bi khác màu?


Đáp án: 51 viên

Câu 30: Sử Thời gian diễn ra phong trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh là:

A- 1930 - 1931.

B- 1936 - 1939.

C- 21939 - 1945

Đáp án: A- 1930-1931.

Câu 31: giờ đồng hồ Việt vào câu “ Món ăn này hết sức Việt Nam.” tự “ Việt Nam” là:

A. Danh từ

B. đụng từ

C. Tính từ

Đáp án: C. Tính từ

Câu 32: Khoa nhì thành phần chính của bầu không khí là gì?

Đáp án: O-xi cùng ni-tơ

Câu 33: Toán tra cứu số tất cả hai chữ số, hiểu được tổng nhì chữ số của số đó bởi 9 với nếu rước chữ số thứ nhất chia đến chữ số thiết bị hai thì được yêu đương là 3 và số dư là 1.

Đáp án: 72

Câu 34: TV bởi chưng bác bà bầu tôi nghèo

Cho bắt buộc tôi bắt buộc băm 6 bình thái khoai.

Cặp quan hệ giới tính từ trong câu thơ trên thuộc các loại quan hệ nào?

A. Nguyên nhân- kết quả

B. Trả thiết- kết quả

C. Điều khiếu nại - kết quả

Đáp án: Nguyên nhân- kết quả

Câu 35: Toán 1,5 bé gà đẻ vào 1,5 ngày thì được 1,5 quả trứng. Hỏi 3 nhỏ gà đẻ trong 1,5 tuần thì đẻ được từng nào quả trứng?

Đáp án: 21 quả

A. La Văn Cầu

B. Nguyễn Văn Trỗi

C. Bùi quang Thận

Đáp án: C. Bùi quang Thận

Câu 37: TV trong những trường hợp sau, tr­ường thích hợp nào không phải là từ láy ?

A. Sự sống

B. Âm thầm

C. Im lẽ

Đáp án: A. Sự sống

Câu 38: Khoa đồ gia dụng nào bên dưới đây vận động được nhờ sử dụng tích điện gió ?

A- Thuyền buồm

B- Tua-bin của nhà máy thuỷ điện.

C- Quạt máy

Đáp án: A- Thuyền buồm

Câu 39: Toán Chu vi một hình chữ nhật cấp 10 lần chiều rộng. Hỏi chiều dài gấp mấy lần chiều rộng?

A- 2 lần

B- 3 lần

C- 4 lần

Đáp án: C- 4 lần

Câu 40: giờ Việt hai câu: “ Mùa rau xanh khúc kéo dài nhưng thời gian có rau ngon lại ngắn. Vào số đông ngày đó mặt ruộng đậy ló white color bạc.” liên kết với nhau bằng phương pháp nào?


A- lặp tự ngữ

B- sửa chữa từ ngữ

C- từ nối.

Đáp án : B- thay thế sửa chữa từ ngữ

Câu 41: lịch sử Loại xe cộ gì đã sử dụng vận chuyển lương thực đạn dược….phục vụ mang đến chiến dịch Điện Biên Phủ?

Đáp án: xe đạp điện thồ

Câu 42: Toán Chu vi hình tròn trụ A gấp gấp đôi chu vi hình tròn B. Hỏi diện tích hình trụ A cấp mấy lần diện tích hình tròn B ?

Đáp án: 4 lần

Câu 43: Tiếng Việt dòng nào sau đây đã viết đúng vị trí các dấu câu?

A- khu vực đây, xuyên suốt ngày tia nắng rừng rực, đổ lửa xuống khía cạnh đất.

B- khu vực đây, trong cả ngày tia nắng rừng rực đổ lửa, xuống khía cạnh đất.

C- khu vực đây, xuyên suốt ngày, ánh nắng rừng rực đổ lửa xuống mặt đất.

Đáp án: C- nơi đây, suốt ngày, ánh nắng rừng rực đổ lửa xuống mặt đất.

Xem thêm: Bất Phương Trình Bậc Nhất 2 Ẩn, Lý Thuyết Và Bài Tập Áp Dụng

Câu 44: Toán Một hình lập phương có diện tích xung quanh bằng 36 cm, hỏi hình lập phương đó có thể tích bằng bao nhiêu?

A. 6cm

B. 9cm

C. 27 cm

Đáp án: C. 27 cm

Câu 45: Khoa con muỗi A-no-phen là con vật trung gian truyền bệnh gì cho bé người?

Đáp án: sốt rét

Câu 46: giờ đồng hồ Việt mẫu nào dưới đây gồm những từ đồng nghĩa với từ tuyệt vời nhất ?

A- tốt trần, giỏi mỹ, xuất xắc đối

B- tốt trần, hay diệu, đẹp mắt đẽ

C- hay diệu, xuất xắc trần, hay tác

Đáp án: B- tốt trần, tuyệt diệu, đẹp đẽ

Câu 47: Toán Một nhỏ gà rưỡi nặng tứ cân rưỡi. Hỏi hai bé gà như thế nặng bao nhiêu kg?

Đáp án: 6 kg

Câu 48: giờ Việt tìm kiếm từ khác đội với các từ còn sót lại : mun, đen, chàm, huyền, ô, mực.