TOÁN LỚP 4 BẢNG ĐƠN VỊ ĐO KHỐI LƯỢNG

     

Bài tập Toán lớp 4 gồm đáp án

Nhằm giúp các em học sinh lớp 4 củng cầm cố và rèn luyện kĩ năng tính toán, thutrang.edu.vn xin trình làng bài demo Bài tập Toán lớp 4 - Bảng đơn vị chức năng đo khối lượng. Tham gia làm bài trắc nghiệm Toán lớp 4 để làm quen với những dạng toán liên quan đến bài đã học tập nhé!

Bài tập Toán lớp 4: Bảng đơn vị chức năng đo khối lượng là bài xích ôn tập chương 1 môn Toán lớp 4 bao gồm đáp án. Bài tập được soạn dưới dạng trắc nghiệm và các em có thể làm bài xích trực tuyến sau đó kiểm tra tác dụng ngay khi làm xong. Đề tất cả đáp án và lí giải giải cụ thể giúp những em hiểu biện pháp làm bài bác hơn.

Bạn đang xem: Toán lớp 4 bảng đơn vị đo khối lượng

-------

Bài tiếp theo: Luyện tập Giây, ráng kỉ

Bài liên quan:

Toán lớp 4 bài xích 12: Bảng đơn vị chức năng đo khối lượng

-------


Câu 1:

Đơn vị nào sau đây không nên là đơn vị chức năng đo khối lượng?


dam

dag

hg

kg


Gợi ý lời giải:

dam là đơn vị đo độ dài.


Câu 2:

Số tương thích để điền vào địa điểm chấm 1dag = … g là:


1

10

100

1000


Gợi ý lời giải:

1dag = 10g


Câu 3:

Số tương thích để điền vào vị trí chấm 2kg 25g = … g là:


225

2025

2250

20250


Gợi ý lời giải:

2kg 25g = 2000g + 25g = 2025g


Câu 4:

Kết trái của phép tính 1733 dag – 492dag + 385dag là:


1289dag

1486dag

1578dag

1626dag


Gợi ý lời giải:

1733 dag – 492dag + 385dag = 1241dag + 385dag = 1626dag


Câu 5:

Kết quả của phép tính 924hg : 6 + 1894hg là:


2048hg

2859kg

2693hg

2243kg


Gợi ý lời giải:

924hg : 6 + 1894hg = 154hg + 1894hg = 2048hg.


Câu 6:

Số thích hợp để điền vào nơi chấm 4 tạ 15 kilogam > …kg là:


450

430

420

400


Gợi ý lời giải:

Có 4 tạ 15 kg = 415kg > 400kg


Câu 7:

Điền số phù hợp vào vị trí chấm:

Hai đơn vị chức năng đo khối lượng liền nhau thì đơn vị lớn vội vàng … lần đơn vị bé.

Xem thêm: Công Thức Phương Trình Tiếp Tuyến Của Đồ Thị Hàm Số Tại 1 Điểm


10

100

20

200


Gợi ý lời giải:

Hai đơn vị đo khối lượng liền nhau thì đơn vị lớn gấp 10 lần đơn vị bé.


Câu 8:

Trong đợt khám nghiệm sức khỏe. An cân nặng 30kg; Minh khối lượng 380hg; Dũng trọng lượng 36000g và Hoa trọng lượng 3kg 2000g. Hỏi các bạn nào có trọng lượng nặng nhất?


Bạn An

Bạn Hoa

Bạn Minh

Bạn Dũng


Gợi ý lời giải:
AnMinhDũng Hoa

30kg

380hg

= 38kg

36000g

= 36kg

3kg 2000g

= 32kg

Vậy chúng ta Minh có trọng lượng lớn nhất.


Câu 9:

Mẹ đi chợ thiết lập 6 quả cam, từng quả nặng 150g và 4 trái dưa hấu, mỗi quả nặng trĩu 600g. Hỏi số cam cùng số táo cân nặng bao nhiêu gam?


3300g

3000g

4810g

4500g


Gợi ý lời giải:

6 quả cam cân nặng:

150 x 6 = 900 (g)

4 trái dưa hấu cân nặng:

600 x 4 = 2400 (g)

Số cam với số dưa hấu cân nặng:

900 + 2400 = 3300 (g)

Đáp số: 3300g.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Trẻ Em: Top 90+ Danh Ngôn Về Trẻ Em Thú Vị Nhất


Câu 10:

Nhà Mai gồm 4kg. Để có tác dụng bánh Mai đã sử dụng

*
số mặt đường trong nhà. Hỏi nhà Mai còn sót lại bao nhiêu ki-lô-gam đường?


1kg đường

2kg đường

3kg đường

4kg đường


Gợi ý lời giải:

Số mặt đường Mai đang dùng để triển khai bánh là:

4 : 4 = 1 (kg)

Số đường còn lại trong công ty Mai là:

4 - 1 = 3 (kg)

Đáp số: 3kg đường.


Đáp án đúng của hệ thốngTrả lời đúng của bạnTrả lời không đúng của bạn
Bắt đầu ngay
kiểm soát kết quả chia sẻ với đồng đội Xem giải đáp Làm lại
Chia sẻ bởi: Nhân Mã
Mời bạn đánh giá!
Sắp xếp theo mặc địnhMới nhấtCũ nhất

Xóa Đăng nhập nhằm Gửi
Tài liệu tìm hiểu thêm khác
Chủ đề liên quan
Mới tốt nhất trong tuần
Bản quyền ©2022 thutrang.edu.vn